Binh sỹ Triều Tiên gác tại làng đình chiến Panmunjom ngày 27/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức của Hàn Quốc ngày 3/1 cho biết phía Triều Tiên vẫn chưa có phản ứng gì với đề nghị mới nhất của phía Hàn Quốc về việc tổ chức đàm phán cấp cao trong bối cảnh Bình Nhưỡng vừa đưa ra một đề nghị hòa giải hiếm hoi với Seoul.

Một nguồn tin thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay một quan chức phụ trách liên lạc của nước này đã thử tiếp xúc với phía Triều Tiên thông qua một đường dây nóng tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới giữa hai nước, nhưng không nhận được hồi đáp nào trong ngày thứ hai liên tiếp.

[Ông Trump nói gì về việc Triều Tiên muốn đàm phán với Hàn Quốc?]

Triều Tiên đã ngừng hai kênh liên lạc liên Triều, trong đó có cả đường dây nóng quân sự vào tháng 2/2016 để phản đối việc Hàn Quốc cho đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong.

Về mặt kỹ thuật, các đường dây nóng này không bị cắt rời nhưng kênh đối thoại hiện không hoạt động do phía Triều Tiên lâu nay không hồi đáp các lần tiếp xúc hằng ngày của các quan chức Hàn Quốc qua điện thoại.

Nhà nghiên cứu cấp cao Cheong Seong-chang thuộc Viện Sejong của Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có thể không chấp nhận thời điểm đàm phán do phía Hàn Quốc đưa ra là ngày 9/1 do sinh nhật của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rơi vào ngày 8/1, đồng thời nhận định Bình Nhưỡng có thể đề nghị một thời điểm khác./.