Trum khung bo khet tieng nguoi Indonesia Santoso bi tieu diet hinh anh 1Đối tượng bị lực lượng đặc nhiệm tiêu diệt.

Ngày 19/7, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia Tito Karnavian cho biết có thể khẳng định đến 90% rằng trùm khủng bố Santoso đã bị đội đặc nhiệm chống khủng bố tiêu diệt.

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng kiểm tra để khẳng định một trong số những người bị lực lượng đặc nhiệm tiêu diệt hôm 18/7 tại Mujahidin có phải là trùm khủng bố Santoso hay không,” ông Tito cho biết.

Các đặc điểm trên cơ thể đối tượng có nhiều điểm trùng với tên trùm khủng bố Santoso, trong đó nổi bật nhất là nốt ruồi ở trán. Cảnh sát trưởng Tito cho biết nhóm pháp y của lực lượng cảnh sát quốc gia đã được cử đến Palu, tỉnh Trung Sulawesi để giám định đối tượng này.

"Chúng tôi vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm ADN nhưng tôi có thể khẳng định rằng các đặc điểm nhận dạng của nghi can với trùm khủng bố Santoso giống nhau đến 90%," ông Tito nói.

Trum khung bo khet tieng nguoi Indonesia Santoso bi tieu diet hinh anh 2Địa điểm truy lùng trùm khủng bố Santoso. (Nguồn: Detik.com)

Trước đó, vào ngày 18/7, đội đặc nhiệm chống khủng bố Task Force của Indonesia đã có cuộc đấu súng với các đối tượng khủng bố tại làng Tambarana thuộc tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia và đã tiêu diệt 2 đối tượng, trong đó một đối tượng được xác định là tên trùm khủng bố Santoso./.
Trần Chiến/Jakarta (Vietnam+)