Trung bay nhung buc anh hiem cua Nữ nhà văn nổi tiếng người Anh Agatha Christie. (Nguồn: prezi.com)

Nhân kỷ niệm 125 ngày sinh của nữ nhà văn nổi tiếng người Anh Agatha Christie, triển lãm trưng bày những bức ảnh hiếm, chưa từng được công bố của cây bút được mệnh danh "Nữ hoàng truyện trinh thám" vừa được tổ chức tại phòng trưng bày Bankside ở thủ đô London.

Đến với triển lãm, khách tham quan và những độc giả yêu thích truyện truyện trinh thám có cơ hội chiêm ngưỡng bức chân dung của nữ nhà văn Christie, được họa sỹ Oscar Kokoschka vẽ  năm 1969, vào dịp kỷ niệm ngày sinh của bà.

Đặc biệt, mỗi bức ảnh được trưng bày tại triển lãm đều kèm theo những đoạn trích từ các tác phẩm đã được xuất bản của nữ nhà văn Christie.

Triển lãm cũng trưng bày những bức thư chưa từng được công bố của tác giả lừng danh này.

Agatha Christie, tên thật là Agatha Mary Clarissa (15/9/1890-12/1/1976), là nhà văn người Anh nổi tiếng thế giới với những tiểu thuyết trinh thám ly kỳ.

Với hai nhân vật thám tử lừng lẫy là Hercule Poirot và Marple, bà Christie được xem là "Nữ hoàng trinh thám" và là một trong những nhà văn quan trọng, sáng tạo nhất của thể loại truyện này.

Với di sản khổng lồ 66 cuốn tiểu thuyết trinh thám cùng hơn 15 tuyển tập truyện ngắn, Christie đã trở thành một trong những tiểu thuyết gia có số lượng sách được dịch ra nhiều thứ tiếng và bán chạy nhất mọi thời đại.

Ước tính các tác phẩm của bà đã được bán hơn 2 tỷ bản trên toàn thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)