Trung Quoc bac tin quan doi nuoc nay tuan tra tai Afghnistan hinh anh 1Binh sỹ quân đội Trung Quốc tham gia tập trận ở khu vực đông bắc tỉnh Hắc Long Giang. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 23/2 bác bỏ tin cho rằng các xe quân sự của nước này đang tuần tra tại Afghanistan, đồng thời nhấn mạnh rằng Trung Quốc và Afghanistan chỉ đang tiến hành các chiến dịch chống khủng bố dọc theo đường biên giới chung giữa hai nước.

Trong tháng 2, trang mạng Cacianalyst.org đưa tin, quân đội Trung Quốc đang hiện diện tại lãnh thổ Afghanistan nhằm tiến hành các hoạt động tuần tra chung với quân đội nước này.

Thông tin trên trùng khớp với tin đã được một hãng truyền thông của Ấn Độ đăng tải hồi tháng 11/2016.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhiệm Quốc Cường cho biết các cơ quan an ninh của nước này đã hợp tác chống khủng bố dọc theo biên giới hai nước, đồng thời nêu rõ: "Đó là các cơ quan thực thi pháp luật của Trung Quốc và Afghanistan, theo một thỏa thuận song phương về tăng cường thực thi pháp luật tại biên giới, tiến hành hợp tác dọc theo đường biên giới nhằm cùng nhau chống chủ nghĩa khủng bố và tội phạm xuyên biên giới."

Ông Nhiệm nhấn mạnh: "Thông tin trên truyền thông nước ngoài về việc các xe quân sự của Trung Quốc đang tuần tra tại Afghanistan là không đúng với thực tế"./.
(Vietnam+)