Trung Quoc keu goi Anh tim ra su that vu 39 nguoi chet o xe container hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường xe container chứa 39 thi thể ở Khu công nghiệp Waterglade thuộc Grays, phía Đông London, Anh ngày 23/10/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Đại sứ quán Trung Quốc tại London ngày 25/10 đã hối thúc cảnh sát Anh tìm ra sự thật cũng như xác định danh tính của các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong xe container ở Anh.

Trước đó trong ngày, cơ quan này cho biết hiện cảnh sát Anh vẫn chưa thể xác định được quốc tịch của những người đã chết, trái ngược với tuyên bố trước đó cho rằng tất cả nạn nhân là người Trung Quốc.

[Trung Quốc: Không xác định được quốc tịch 39 thi thể trong container]

Trong một diễn biến mới, cảnh sát Anh hiện đang điều tra nghi vấn trong số 39 nạn nhân tử vong trong một xe container có thể có người quốc tịch khác ngoài Trung Quốc.

Hôm 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện thi thể của 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên bên trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía Đông.

Cảnh sát cho biết chiếc xe đầu kéo này đã xuất phát từ cảng Zeebrugge (Bỉ) và tới điểm đến ở hạt Essex, miền Nam nước Anh, khoảng hơn một giờ trước khi cảnh sát phát hiện ra các thi thể lúc 1 giờ 40 sáng (giờ địa phương).

Phần đầu kéo màu đỏ được cho là có nguồn gốc từ Cộng hòa Ireland vì có dán logo "Ireland " ở trên kính chắn gió./.

(Vietnam+)