Trung Quoc: Phat hien virus SARS-CoV-2 trong ca dong lanh tu Na Uy hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thestar.com.my)

Theo Tân Hoa Xã, ngày 23/9, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã công bố các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp đối với một công ty chế biến thủy sản Na Uy, sau khi mẫu thử lấy từ một kiện hàng thủy sản đông lạnh nhập khẩu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Bắt đầu từ ngày 23/9, cơ quan hải quan Trung Quốc sẽ tạm ngừng chấp nhận các đơn nhập khẩu liên quan đến nhà sản xuất nói trên trong vòng một tuần.

Nhà sản xuất này được xác định là "GADUS NJORD."

[Trung Quốc cấm nhập khẩu thủy sản của một công ty Indonesia]

Trong tuyên bố đăng trên trang web, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết mẫu thử dương tính với virus SARS-CoV-2 được lấy từ một lô cá đông lạnh.

Tháng Tám vừa qua, lực lượng chức năng thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc, cũng phát hiện virus SARS-CoV-2 ở mặt hàng cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil.

Các nhà chức trách thành phố Vu Hồ thuộc tỉnh An Huy cũng phát hiện virus này trên bao bì đóng gói tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.

Nhà chức trách Trung Quốc đã khuyến nghị người dân làm sạch nguyên liệu thực phẩm trước khi nấu ăn và nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)