Trung Quốc sẽ trở thành thị trường mua bán trực tuyến lớn nhất thế giới vào năm 2013.

Tờ Economic Information Daily số ra mới đây dẫn báo cáo nghiên cứu “Dự báo Phát triển Kinh doanh Trung Quốc 2011-2012” của Viện Chiến lược Kinh tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS), trong đó cho rằng quy mô giao dịch của Trung Quốc sẽ vượt Nhật Bản vào năm nay, và vượt Mỹ vào năm tới, trở thành thị trường thương mại trực tuyến lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, Báo cáo lưu ý rằng ngay cả khi Trung Quốc trở thành thị trường giao dịch trực tuyến lớn nhất thế giới trong năm tới, thì thị trường mua bán trực tuyến đang phát triển mạnh của nước này vẫn không đủ để giải quyết nhiều vấn đề trong ngành lưu thông Trung Quốc nói chung.

Theo Phó chủ tịch Viện Chiến lược Kinh tế của CASS, Jing Linbo, nguyên nhân chủ yếu là do vị trí không rõ ràng của ngành lưu thông.

Ngoài ra, còn có những vấn đề khác liên quan đến phân khúc thị trường, sự phân tán với mật độ thấp của các doanh nghiệp, thị trường ít cạnh tranh, thiếu nghiên cứu lý thuyết để hướng dẫn thực hành, và sự cần thiết phải cải thiện đào tạo nhân lực./.