Trung Quoc: Tinh Son Dong cho hoc sinh nghi het thang 2 de phong nCoV hinh anh 1 Tiến hành khử trùng xe cứu thương chở bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 8/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tỉnh Sơn Đông ở miền Đông Trung Quốc ngày 9/2 thông báo tất cả các trường học ở tỉnh này sẽ tiếp tục đóng cửa đến hết tháng Hai giữa lúc diễn biến dịch bệnh liên quan đến chủng mới của virus corona (2019-nCoV) ở Trung Quốc vẫn rất phức tạp.

Sở Giáo dục tỉnh Sơn Đông cho biết quyết định trên áp dụng cho tất cả các trường học nhằm bảo đảm sự an toàn cho các học sinh và sinh viên.

[Tổng số ca tử vong do virus corona trên toàn cầu đã lên đến 813 người]

Trước đó, sáng cùng ngày, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo tổng số ca nhiễm chủng mới của virus corona tại nước này đã lên tới 37.198 người, tăng hơn 2.600 trường hợp so với báo cáo công bố một ngày trước đó.

Theo báo cáo cập nhật này, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đã có 89 trường hợp tử vong mới liên quan đến chủng virus gây chết người nói trên, trong đó riêng tại tỉnh Hồ Bắc có thêm 81 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong tại Trung Quốc tới thời điểm này là 811.

Như vậy, tổng số ca tử vong vì chủng mới của virus corona trên toàn cầu hiện là 813 người, trong đó hai trường hợp ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Phillippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Con số này đã vượt số ca tử vong vì đại dịch SARS năm 2002-2003, khi đó là 774 trường hợp./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)