Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Lưu Kết Nhất trong phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ ở New York (Mỹ) ngày 29/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/9, Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Lưu Kết Nhất đã kêu gọi Triều Tiên "chấm dứt những hành vi sai trái, làm xấu đi tình hình và không phù hợp với chính những lợi ích của họ", đồng thời quay trở lại bàn đàm phán.

Phát biểu trước cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Triều Tiên, ông Lưu Kiết Nhất một lần nữa kêu gọi tất cả các bên "xem xét nghiêm túc" đề xuất của Trung Quốc và Nga về việc đóng băng các hoạt động tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cũng như các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời có "phản ứng tích cực trước đề xuất này".

[Trung Quốc phản đối khả năng can thiệp quân sự ở Triều Tiên ]

Đại sứ Trung Quốc nói thêm rằng Bắc Kinh sẽ "không bao giờ để xảy ra tình trạng hỗn loạn và chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên".

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tuyên bố đây là lúc H​ội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt "những biện pháp cứng rắn nhất có thể" đối với Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và cũng là lớn nhất từ trước đến nay./.