Trung Quốc và Pakistan nhất trí đẩy nhanh dự án Hành lang Kinh tế

Tổng thống Pakistan Alvi kêu gọi Trung Quốc tăng cường đầu tư trên các lĩnh vực, đặc biệt trong các dự án Đặc khu kinh tế nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.
Trung Quốc và Pakistan nhất trí đẩy nhanh dự án Hành lang Kinh tế ảnh 1Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong (trái) và Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif tại cuộc gặp ở Islamabad ngày 31/7/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, ngày 1/8, Pakistan và Trung Quốc đã bày tỏ quyết tâm đẩy nhanh giai đoạn II của Dự án Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC), đồng thời hoan nghênh tiến trình phát triển trong một thập kỷ qua kể từ khi dự án được khởi công vào năm 2013.

Tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm khởi công CPEC, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif và Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đang ở thăm Pakistan đã chứng kiến Lễ ký kết văn kiện hợp tác chung giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực.

[Trung Quốc, Pakistan tăng cường hợp tác quốc phòng]

Cùng ngày, Tổng thống Pakistan Arif-ur-Rehman Alvi đã trao giải thưởng Hilal-i-Pakistan cho Phó Thủ tướng Hà Lập Phong để ghi nhận những đóng góp của ông cho tình hữu nghị Pakistan-Trung Quốc và thúc đẩy CPEC.

Trong cuộc gặp, Tổng thống Arif Alvi và Phó Thủ tướng Trung Quốc nhất trí CPEC đã làm thay đổi đáng kể bối cảnh kinh tế xã hội và cơ sở hạ tầng của Pakistan.

Tổng thống Alvi kêu gọi Trung Quốc tăng cường đầu tư trên các lĩnh vực, đặc biệt trong các dự án Đặc khu kinh tế nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục