Truoc su co, Cong vien nuoc Thanh Ha da bi yeu cau dung hoat dong hinh anh 1Cổng vào công viên nước Thanh Hà (Ảnh: PV/Vietnam+)

Do các nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết với cơ sở y tế theo quy định nên từ trước khi xảy ra sự cố đuối nước khiến một cháu bé tử vong, Công viên nước Thanh Hà đã bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, chiều 12/6, tại Công viên nước được cho là hiện đại nhất Thủ đô đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, khiến bé Phùng Văn Kh. (sinh năm 2017, trú tại Phú Lương, Hà Đông) tử vong.

Ngày 13/6, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Phú Lương, nơi công viên nước Thanh Hà đặt địa điểm cho biết: Ngay trong chiều 12/6, Ủy ban nhân dân phường đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động bơi, lặn tại công viên nước này.

[Bé trai 2 tuổi bị đuối nước ở công viên nước Thanh Hà đã tử vong]

Theo đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh, phường Phú Lương, quận Hà Đông chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn.

Qua kiểm tra thực tế các nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên hết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định. Chính vì lý do trên, Uỷ ban nhân dân phường Phú Lương yêu cầu Công ty dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà (Công viên nước Thanh Hà) dừng toàn bộ hoạt động nơi, lặn tại Công viên nước kể từ 17 giờ ngày 12/6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên và chỉ được phép hoạt động khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định.

Nếu cố tình vi phạm thì Công viên nước Thanh Hà phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, thời điểm đoàn kiểm tra của Phòng Văn hóa thông tin quận Hà Đông và Ủy ban nhân dân phường Phú Lương được xác định là khoảng 15 giờ chiều 12/6. Chỉ hơn 1 tiếng sau, sự cố đuối nước thương tâm đã xảy ra.

Trong khi đó, thông tin từ Ủy ban nhân dân quận Hà Đông cho hay: Công viên nước Thanh Hà - Mường Thanh chưa được Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bơi lặn, lặn; các nhân viên cứu hộ, y tế chưa có chứng chỉ nghiệp vụ và bằng cấp theo quy định.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Phú Lương cũng cho biết thêm: Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt mức tiền 20 triệu đồng đối với Công ty; Công ty dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà theo quy định.

VietnamPlus sẽ tiếp tục thông tin những diễn biến mới nhất về vụ việc đau lòng này tới độc giả./.

Sơn Bách (Vietnam+)