Truong ban To chuc TW kiem tra cong tac chua chay rung o Ha Tinh hinh anh 1Đồng chí Phạm Minh Chính kiểm tra, động viên lực lượng tham gia chữa cháy rừng tại huyện Nghi Xuân và huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.( Ảnh: Hoàng Thị Ngà/TTXVN)

Ngày 30/6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng lãnh đạo Quân khu IV, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến kiểm tra, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy tại huyện Nghi Xuân và huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Trực tiếp đi kiểm tra thực tế hiện trường các vụ cháy và gặp gỡ, động viên người dân và các lực lượng tham gia chữa cháy tại hai huyện Nghi Xuân và Hương Sơn, đồng chí Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương và người dân trong việc ứng phó kịp thời, linh động phương án ứng cứu, dập tắt lửa, giảm thiểu hậu quả thiệt hại.

Đồng chí Phạm Minh Chính nhận định quan trọng nhất bây giờ là các lực lượng phải phối kết hợp chặt chẽ để khoanh vùng cục bộ, ứng cứu dứt điểm để khống chế hoàn toàn đám cháy, phấn đấu khống chế dứt điểm đám cháy ở Nghi Xuân.

[Cháy rừng tiếp tục xảy ra tại nhiều địa phương của Hà Tĩnh]

Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền khẩn trương hỗ trợ người dân trong vùng ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với việc đảm bảo lực lượng ứng cứu tại chỗ, các đơn vị cần có phương án điều chuyển lực lượng hợp lý hỗ trợ các địa phương có đám cháy xuất hiện, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng cho người dân và các lực lượng tham gia chữa cháy.

Liên quan đến công tác bảo vệ rừng, đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý địa phương cần nâng cao cảnh giác, cảnh báo trên mọi kênh thông tin.

Theo đó, thực hiện công tác giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức cho người dân trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)