Truong hoc Hy vong Samsung tai Dong Nai co tong gia tri 22 ty dong hinh anh 1Các bên ký kết xúc tiến xây dựng Samsung Hope School tại Đồng Nai. (Ảnh: D.Linh)

Ngày 26/3 Samsung Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc đã ký Biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đây là ngôi trường Hy vọng được Samsung xây dựng lần đầu tiên tại khu vực phía Nam đồng thời là ngôi trường thứ 5 trong chuỗi dự án “Ngôi trường  Hy vọng Samsung - Samsung Hope School” tại Việt Nam, sau các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang và Lạng Sơn.

Được thực hiện trong 10 năm, tổng kinh phí của dự án là hơn 22 tỷ đồng, trong đó Samsung tài trợ hơn 11 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, quản lý dự án. Phần còn lại của kinh phí để triển khai dự án “Chương trình Phát triển Trẻ em – CDP” trong 10 năm đầu sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm và Samsung Việt Nam.

[Gần 20 tỷ đồng xây dựng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bắc Giang]

Theo tiêu chuẩn đồng bộ của chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung, dự án tại Đồng Nai sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, gồm: Khu lớp học, khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng, nhà ăn. Samsung Hope School cũng là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em - Child Development Programme (CDP)” cho từ 300- 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Đồng Nai. Theo đó, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề khác nhau phục vụ cho việc xác định nghề nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Ngôi trường Hy vọng Samsung được xây dựng tại các địa phương – nơi các nhân viên Samsung được sinh ra và lớn lên thay cho lời tri ân tới nhân viên, gia đình và quê hương của họ. Chúng tôi luôn nỗ lực để nhân rộng mô hình ý nghĩa này tới nhiều tỉnh thành khắp Việt Nam nhằm mang đến tương lai tươi sáng hơn cho nhiều trẻ em Việt Nam”./.

Yên Thủy (Vietnam+)