Samsung dành 500.000 USD để xây dựng trường học tại Thái Nguyên

Thông qua VCC, Samsung sẽ xây dựng trường học tại Thái Nguyên, dành cho cho học sinh nghèo từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh.
Samsung dành 500.000 USD để xây dựng trường học tại Thái Nguyên ảnh 1Các bên ký kết thỏa thuận hợp tác, thành lập Trung tâm Hợp tác Việt-Hàn tại tỉnh Thái Nguyên. (Nguồn: Samsung Việt Nam)

Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên (KIKOFAT) và Tổ chức Food for the Hungry International - Korea (KFHI) sẽ thành lập Trung tâm Hợp tác Việt-Hàn tại tỉnh Thái Nguyên (VCC), dưới sự hỗ trợ của Samsung Việt Nam.

Đại diện Samsung Việt Nam ngày 7/10 cho biết, VCC sẽ triển khai các dự án giúp đỡ người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt tập trung vào đối tượng là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo ra môi trường học tập và phát triển phù hợp với tình hình kinh tế - văn hóa của tỉnh.

VCC cũng sẽ sẽ đóng vai trò chính để xây dựng và triển khai dự án “Trường học Hy vọng Samsung” (Samsung Hope School) với kinh phí xây dựng và phát triển là 950.000 USD​ trong 10 năm. Trong đó, Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tài trợ 500.000 USD, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và chi phí hoạt động năm đầu tiên.

Phần còn lại của kinh phí sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm khác và cả Samsung Việt Nam.

Samsung Hope School sẽ được xây dựng tại xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên và dành cho cho học sinh nghèo từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ là ngôi trường thứ 2 trong chuỗi Samsung Hope School tại Việt Nam cùng với trường đầu tiên tại xã Xuân Hội, Lạc Vệ (tỉnh Bắc Ninh) do Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) xây dựng.

Dù chưa xác định thời gian cụ thể để xây dựng, song phía Samsung khẳng định sẽ tiến hành sớm và ngôi trường sẽ được trang bị thiết bị hiện đại và tạo thành hệ thống đồng bộ bao gồm lớp học (mỹ thuật, âm nhạc, tin học, ngoại ngữ), thư viện, khu vui chơi, nhà ăn, khu vệ sinh.

“Thông qua dự án, Samsung mong muốn góp phần giúp các em có cơ hội nâng cao trình độ, tiếp thu thêm kiến thức, nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ, trở thành những người công dân gương mẫu và có ích cho xã hội,” ông Hyunwoo Bang, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục