Truyen thong goi that bai cua Anh la Đội tuyển Anh cay đắng chia tay Euro 2016. (Nguồn: DM)

Đội tuyển Anh đã phải sớm chia tay Euro 2016 sau khi đón nhận thất bại đầy cay đắng 1-2 trước đội tuyển Iceland ở vòng 1/8.

Sau thất bại này, truyền thông Anh và thế giới đã đồng loạt lên tiếng chê bai, chỉ trích và dùng cả những lời lẽ nặng nề nhất dành cho "Tam sư."

Daily Mail, tờ báo hàng đầu của nước Anh không ngần ngại gọi thất bại của đội nhà là nhục nhã.

Ngay trang chủ Daily Mail có bài viết: "Tận cùng sự nhục nhã: Đội tuyển Anh bị đá văng khỏi Euro bởi đội bóng nhược tiểu Iceland là cú sốc lớn nhất trong lịch sử giải đấu."

"Làm thế nào mà Anh có thể thua Iceland, phải chăng đó là màn trình diễn tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà?" - đó là bài viết được đăng trên tờ Telegraph.

Cay đắng hơn, nhiều tờ báo còn nhân sự kiện Brexit (Anh rời EU) để chế giễu thất bại của đội tuyển Anh tại Euro năm nay.

Tờ Gazzetta dello Sport (Italia) giật tít đầy châm biếm ăn theo sự kiện Brexit: "Tuyển Anh hổ thẹn đón nhận Brexit 2.0"

Trong khi đó, từ Tây Ban Nha, tờ Marca thì mỉa mai rằng: "Iceland đã giễu cợt bằng việc giành vé tứ kết từ tay của người Anh."

Truyen thong goi that bai cua Anh la Tờ Daily Mail mỉa mai đội tuyển Anh.

Ở trận đấu rạng sáng nay, Anh đã có khởi đầu hoàn hảo khi khi Wayne Rooney thực hiện thành công quả penalty đưa "Tam sư" vượt lên dẫn trước ở ngay phút thứ tư.

Tuy nhiên, Ragnar Sigurdsson và Kolbeinn Sigthorsson đã thay nhau lập công để giúp Iceland làm nên màn ngược dòng vĩ đại, qua đó giành vé vào tứ kết.

Sau thất bại này, huấn luyện viên Roy Hodgson cũng đã nói lời chia tay đội tuyển Anh./.
Phương Trang (Vietnam+)