Truyền thông Nga loan tin chính khách đối lập tử vong bởi độc tố lạ

Truyền thông Nga ngày 7/2 cho biết nhà báo, chủ tịch Quỹ Boris Nemtsov và điều phối viên phong trào xã hội “Nước Nga mở” Vladimir Kara-Murza đã bị đầu độc bằng một độc tố chưa được xác định.
Truyền thông Nga loan tin chính khách đối lập tử vong bởi độc tố lạ ảnh 1Ông Vladimir Kara-Murza. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông Nga ngày 7/2 đưa tin nhà báo, chủ tịch Quỹ Boris Nemtsov và điều phối viên phong trào xã hội “Nước Nga mở” Vladimir Kara-Murza đã bị đầu độc bằng một độc tố chưa được xác định.

Vợ của chính khách đối lập này cho biết, đó là kết luận chính thức của các bác sỹ.

Hiện tình trạng sức khỏe của ông Kara-Murza ổn định, có phản ứng, song các bác sỹ chưa thể loại trừ các biến chứng.

Ông Kara-Murza nhập viện hôm 2/2 tại Moskva với các triệu chứng giống lần bị đầu độc trước hồi năm 2015. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã tiến hành kiểm tra trường hợp nhập viện này.

Hồi năm 2015, chính khách đối lập này cũng đã nhập viện ở Moskva và được các bác sỹ kết luận là “ngộ độc,” ngoài ra còn phát hiện ông bị suy thận cấp. Sau đó ông Kara-Murza đã ra nước ngoài điều trị và quay trở về Nga hồi tháng 12/2015 để đệ đơn lên Ủy ban Điều tra về việc bị xâm hại tính mạng.

Ông Kara-Murza sinh năm 1981, là nhà báo chính luận và nhà hoạt động xã hội Nga. Ông chuyển sang hoạt động đối lập từ năm 2000 và từng tham gia tranh cử năm 2012 trong hàng ngũ của phe đối lập ở Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục