(Nguồn: Ireporterworld)

Theo hãng Yonhap, Uriminzokkiri, một trang mạng thuộc sở hữu của nhà nước Triều Tiên, ngày 24/8, cảnh báo các biện pháp trừng phạt bổ sung của Mỹ nhằm vào Triều Tiên sẽ là "một ý tưởng ngu ngốc."

Trong bài bình luận, Uriminzokkiri cho rằng Washington sẽ mất nhiều hơn được từ việc công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Triều Tiên.

[Triều Tiên phản đối Mỹ hối thúc duy trì các lệnh trừng phạt]

Đề cập tới quyết định gần đây của Bộ Tài chính Mỹ áp đặt thêm biện pháp trừng phạt đối với các tàu và thực thể kinh doanh của Nga do giao thương với Triều Tiên, trang web này cho rằng, các biện pháp trừng phạt là một "tính toán sai lầm" và sẽ không gây ảnh hưởng đối với Triều Tiên.

Trang web nhấn mạnh: "Đó là một ý tưởng ngu ngốc nếu Mỹ nghĩ đất nước của chúng tôi sẽ đầu hàng, giống như các quốc gia khác nhượng bộ trước sức ép trừng phạt dai dẳng của Mỹ. Bất kỳ ai theo đuổi trừng phạt đều sẽ mất nhiều hơn được."

Trước đó một ngày, một trang mạng thuộc sở hữu nhà nước khác là Meari, cũng cho rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ là nguyên nhân khiến mối quan hệ song phương rơi vào bế tắc. Theo trang mạng này, đối thoại và trừng phạt không thể song hành./.