Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Dần 2010, sáng 10/2, Quỹ "Vì nỗi đau da cam" thuộc Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Phân xã TTXVN tại Hà Nội đã tổ chức thăm và tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tới các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Cũng trong dịp này, Quỹ "Vì nỗi đau da cam" đã phối hợp với các phân xã TTXVN ở các địa phương tổ chức đi thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở 36 tỉnh, thành trong cả nước.

Quỹ cũng đã trao tặng 2 nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng, mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng; trao 9 xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở tỉnh Nam Định và thành phố Hà Nội.

Tổng kinh phí quà Tết trong dịp này có trị giá hơn 280 triệu đồng do các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ cùng với sự đóng góp của cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN.

Cùng ngày, Quỹ "Vì nỗi đau da cam" của TTXVN thông qua Phân xã Bình Phước cùng với Hội nạn nhân chất độc da cam của tỉnh đã thăm, tặng quà cho 5 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Đồng Xoài.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp và đã có hơn 20 gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhận được sự giúp đỡ của quỹ này.

Theo ông Bùi Xuân Kim, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Phước, trên địa bàn hiện có hơn 4.000 người nhiễm chất độc da cam, hầu hết có cuộc sống rất khó khăn.

Sự giúp đỡ của Quỹ "Vì nỗi đau da cam" - TTXVN đã góp phần giúp đỡ các nạn nhân có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống, vơi đi nỗi đau của bệnh tật, ông Kim nhấn mạnh./.

Thanh Bình - Hoàng Tuấn (Vietnam+)