Triển lãm kéo dài từ ngày 2-12/2 tại Trung tâm thương mại Hàng Da, Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Khoảng 100 tác phẩm gốm và tranh vẽ hình tượng Tuất sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “Tuất Dome 2018.” Chương trình sẽ chính thức khai mạc chiều 2/2 và kéo dài đến hết ngày 12/2 tại Trung tâm Thương mại Hàng Da (số 1 Hàng Da, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đây là năm thứ tư liên tiếp các họa sỹ nhóm G39 (Lê Thiết Cương, Bình Nhi, Phương Bình, Nguyễn Hồng Phương, Trần Gia Tùng, Phạm Trần Quân, Tào Linh, Đỗ Dũng…) tổ chức triển lãm tranh vẽ con giáp chào năm mới.

Ngoài tranh vẽ (chất liệu tổng hợp, bột màu, sơn dầu, acrylic) và tranh xé dán, triển lãm còn có các tác phẩm gốm (với họa tiết trang trí hình con chó). Ở đó, hình ảnh con giáp thứ 11 được thể hiện với nhiều nét cách điệu, biến hóa sinh động.

[Những mảnh ‘Ghép’ của Lê Thiết Cương và nhóm họa sỹ G39]

“Chúng tôi muốn tạo nên một không gian nghệ thuật có đủ sắc thái, cung bậc cảm xúc (tươi sáng, thanh tân, êm đềm nhưng cũng không kém phần náo nức, huyền ảo và đầy mê hoặc). Những tranh, tượng được giới thiệu lần này không theo hướng tả thực một cách chi tiết. Thay vào đó, các nghệ sỹ chủ yếu tập trung thể hiện hình tượng Tuất với những đặc tính như sự thân thiện, lòng trung thành bên cạnh vẻ ngộ nghĩnh,” đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Bên cạnh đó, “Tuất Dome 2018” còn có nhiều tác phẩm về những đề tài khác. Những đóa hoa xuân tươi tắn trong tranh của họa sỹ Bình Nhi, những dải đất trời cuộn chảy trong tranh của Nguyễn Minh Hiếu, lửa đèn trong tranh của họa sỹ Tào Linh hay phố cây bàng của họa sỹ Nguyễn Minh cùng hòa sắc, tạo nên những nhịp điệu chuyển đổi tinh tế, yên tĩnh và đầy sức sống.

Tại lễ khai mạc, các họa sỹ cũng sẽ trực tiếp vẽ tranh dành tặng khách tham dự.

Hình ảnh một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm (Ảnh: BTC):

Tác phẩm của họa sỹ Đỗ Dũng.

Chiếc đĩa gốm do họa sỹ Lê Thiết Cương tạo tác.

Tranh của Nguyễn Hồng Phương.

Bức tranh thể hiện ước vọng về tương lai của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

Hình ảnh con giáp thứ 11 được thể hiện với nhiều nét cách điệu, biến hóa sinh động - tranh của Nguyễn Quốc Thái.

Tranh của họa sỹ Tào Linh gợi ra nhiều suy ngẫm về nhịp điệu tinh tế của thời gian.