Tuyển 100 điều dưỡng sang Đức với mức lương 70 triệu đồng mỗi tháng

Trung tâm Lao động ngoài nước đang tổ chức tuyển điều dưỡng sang Đức chăm sóc người già và người bệnh với mức lương có thể lên tới 70 triệu đồng/tháng.
Tuyển 100 điều dưỡng sang Đức với mức lương 70 triệu đồng mỗi tháng ảnh 1Ứng viên điều dưỡng Việt Nam làm quen với công việc tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản. (Ảnh minh họa: Dolab.gov.vn)

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên của Khóa 5 (năm 2019-2020). Theo đó, 100 ứng viên điều dưỡng sẽ được tuyển chọn sang Đức chăm sóc người già và người bệnh.

Điều kiện tham gia dự tuyển là nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi; đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng; không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

Sau khi đăng ký thông tin trực tuyến, ứng viên tự tải mẫu hồ sơ trên website www.colab.gov.vn  của Trung tâm Lao động ngoài nước hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước, số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ là từ ngày 6/5 đến ngày 20/6. Dự kiến, thời gian phỏng vấn vào tháng 7.

Ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng. Kết thúc khóa đào tạo, ứng viên cần đạt được trình độ tiếng Đức B2 mới đủ điều kiện xuất cảnh sang Đức.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, ứng viên sẽ được xuất cảnh xuất cảnh sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian từ 2-3 năm để trở thành điều dưỡng viên. Nếu đỗ kỳ thi tốt nghiệp (ứng viên được phép thi lại 1 lần) ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia có giá trị trên toàn liên bang Đức.

[Tuyển chọn 230 điều dưỡng sang Đức làm việc với lương hơn 1.000 euro]

Trong thời gian học nghề từ 2-3 năm tại Đức, hàng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức (khoảng 1.100 euro/tháng).

Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ được ký hợp đồng làm việc lâu dài tại Đức, được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật Đức khoảng 2.600 Euro/tháng, tương đương với khoảng 70 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội).

Đợt tuyển chọn này nằm trong thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Vivantes (Diễn đàn cho người cao tuổi Đức)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục