Justin Meram (áo xanh) không thể tham dự Asian Cup 2019 vì chấn thương. (Nguồn: football-tribe.com)

Huấn luyện viên Srecko Katanec đã chính thức công bố danh sách sơ bộ 27 cầu thủ của đội tuyển Iraq chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2019.

Theo bản danh sách được công bố, những trụ cột của Iraq như Justin Meram, Mustafa Nadhim, Fahad Talib và Amjad Radhi đều không có mặt.

Justin Meram và Mustafa Nadhim không thể tham dự Asian Cup 2019 vì dính chấn thương, trong khi Fahad Talib và Amjad Radhi bị đình chỉ thi đấu vì liên quan đến doping.

Mặc dù vậy, đội tuyển Iraq vẫn còn nhiều gương mặt đáng chú ý đang thi đấu ở nước ngoài như Ali Adnan (Atalanta, Serie A, Frans Dhia Putros( Hobro IK, Đan Mạch hay Osama Rashid (Santa Clara, Bồ Đào Nha).

[Đối thủ của đội tuyển Việt Nam có thứ hạng cao nhất châu Á]

Tại vòng chung kết Asian Cup 2019, Iraq nằm ở bảng D cùng Iran, Việt Nam và Yemen. Iraq chính là đối thủ của Việt Nam ở trận ra quân giải đấu này vào ngày 8/1/2019.

Để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới, Iraq đã hội quân ở Doha (Qatar). Tại đây, đoàn quân của Srecko Katanec sẽ có hai trận đấu giao hữu với các đối thủ được đánh giá cao là Trung Quốc và Palestine.

Danh sách sơ bộ tuyển Iraq dự Asian Cup 2019

Thủ môn: Jalal Hassan, Mohammed Gassid, Mohammed Hameed

Hậu vệ: Waleed Salem, Sameh Saeed, Alaa Mhawi, Ahmed Ibrahim, Ali Faez, Rebin Sulaka, Ahmed Abdul-Ridha, Saad Natiq, Ali Adnan, Frans Dhia Putros

Tiền vệ: Humam Tariq, Ahmed Yasin, Safaa Hadi, Bashar Rasan, Osama Rashid, Amjad Attwan, Mahdi Kamel, Hussein Ali, Ali Husni

Tiền đạo: Mohanad Ali, Mohanad Abdul-Raheem, Ayman Hussein, Mohammed Dawood, Alaa Abbas