Ukraine ha nhiet chien dich Binh lính Ukraine ngồi trên các xe thiết giáp đang được điều động đến thành phố Slavyansk, miền Đông Ukraine. (Ảnh: AP)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, thông cáo của Bộ Ngoại giao Ukraine ngày 19/4 cho biết chính quyền nước này đã ngừng "giai đoạn tích cực” của chiến dịch chống khủng bố đặc biệt tại các khu vực miền Đông đất nước.

Chính phủ Ukraine cũng dự định thảo luận về việc sửa đổi Hiến pháp, liên quan đến phân cấp quyền lực. Các bộ trưởng, lãnh đạo các cơ quan chính quyền trung ương, khu vực và đô thị "được giao nhiệm vụ tổ chức và đảm bảo đến ngày 1/10/2014 sẽ thảo luận về việc sửa đổi Hiến pháp với sự tham gia của các cơ quan tự quản địa phương, các hiệp hội, cộng đồng, giới khoa học và kinh doanh.”

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Ukraine cũng cho biết chính phủ đã chuẩn bị dự thảo luật về ân xá cho thành viên các cuộc biểu tình quần chúng ở miền Đông, còn đa số quốc hội "đã đề nghị tất cả các lực lượng chính trị có đại diện trong Verkhovnaya Rada (Quốc hội) ký vào Bản ghi nhớ nhận thức chung về con đường giải quyết tình hình ở miền Đông Ukraine"./.

(Vietnam+)