Ứng cử viên Hillary Clinton đề xuất tăng thuế đối với người giàu

Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton đề xuất tăng mạnh thuế đối với bất động sản được thừa kế, qua đó củng cố quan điểm ủng hộ việc đánh thuế vào những người Mỹ giàu có nhất.
Ứng cử viên Hillary Clinton đề xuất tăng thuế đối với người giàu ảnh 1Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton ngày 22/9 đã đề xuất tăng mạnh thuế đối với bất động sản được thừa kế, qua đó củng cố quan điểm ủng hộ việc đánh thuế vào những người Mỹ giàu có nhất.

Đề xuất của bà Clinton bao gồm tăng thuế thừa kế bất động sản từ mức hiện hành 40% lên 45%.

Đối với những loại bất động sản có giá trị trên 500 triệu USD mỗi người hoặc 1 tỷ USD cho 2 người, mức thuế này thậm chí còn tăng lên 65%.

Đây là mức thuế cao nhất đánh vào bất động sản thừa kế của Mỹ kể từ những năm 1980 và khá "tương đồng" với đường lối chính sách đã được Thượng nghị sỹ Mỹ Bernie Sanders, từng là đối thủ của bà Clinton trong cuộc đua trở thành ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ, đề xuất trước đó.

Những người ủng hộ chiến dịch của bà Clinton nói rằng đề xuất mới, bao gồm tăng thuế bất động sản và cải cách các loại thuế liên quan đến tài sản thừa kế, sẽ chỉ tác động đến những thành phần giàu có nhất của nước Mỹ và sẽ góp phần chi trả cho những kế hoạch khác của bà mà lợi ích được dành cho tầng lớp trung lưu như mở rộng các chương trình miễn giảm thuế cho các bậc phụ huynh đang làm việc.

Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Mỹ, đề xuất thuế trên của bà Clinton dự kiến sẽ thu về tổng cộng 260 tỷ USD trong vòng 10 năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục