Bầu cử Mỹ: Cuộc tranh luận đầu tiên sẽ thu hút 100 triệu khán giả

Cuộc tranh luận lần 1 giữa ông Trump và bà Clinton có thể cán mốc 100 triệu khán giả, ngang ngửa trận chung kết giải bóng bầu dục Mỹ Super Bowl.
Bầu cử Mỹ: Cuộc tranh luận đầu tiên sẽ thu hút 100 triệu khán giả ảnh 1Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton. (Nguồn: Eonline.com)

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ và ông Donald Trump của đảng Cộng hòa vào ngày 26/9 tới nhiều khả năng sẽ thiết lập kỷ lục trên truyền hình Mỹ.

Theo giới chuyên gia truyền thông và chính trị Mỹ, bản chất đặc thù của cuộc cạnh tranh năm nay, với sự đối đầu giữa ông Trump - một doanh nhân "bạo miệng" đồng thời một ngôi sao truyền hình thực tế, với bà Clinton - cựu Ngoại trưởng Mỹ và người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử đại diện cho một chính đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, có khả năng "xô đổ" mọi kỷ lục người xem truyền hình của cuộc tranh luận trước đây giữa hai ứng cử viên Jimmy Carter và Ronald Reagan.

Theo hãng thống kê Nielsen, cuộc tranh luận năm 1980 đã thu hút 80 triệu khán giả ngồi trước màn hình TV.

Ông Paul Levinson, một giáo sư về truyền thông tại Đại học Fordham ở New York, Mỹ, dự đoán tỷ lệ người xem cho cuộc tranh luận lần 1 giữa ông Trump và bà Clinton có thể cán mốc 100 triệu khán giả, ngang ngửa với trận chung kết giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ Super Bowl, sự kiện hàng năm "nóng" nhất trên truyền hình Mỹ.

Theo giới quan sát, với nhân tố "Donald Trump", con số này hoàn toàn là có thể. Thông thường, các cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên tranh cử tổng thống diễn ra trong bối cảnh và bầu không khí chuyên nghiệp và tổ chức chặt chẽ.

Nhưng lần này, không ai có thể nói trước điều gì và nhân tố khó lường này sẽ kích thích sự tò mò và hứng thú của công chúng.

Hồi tháng 8/2015, chính sự tò mò của người dân Mỹ đối với tỷ phú bất động sản Donand Trump đã đẩy tỷ lệ người theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên trong nội bộ đảng Cộng hòa lên con số 24 triệu người - một con số kỷ lục trong lịch sử bầu cử Mỹ.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa bà Clinton và ông Trump tại Đại học Hofstra, New York, sẽ có thời lượng 90 phút và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh của Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục