Ung dung giup chup anh Bằng cách chỉ dẫn vị trí của khuôn mặt người chụp trong camera sau, ứng dụng cho phép hình ảnh người chụp luôn ở vị trí "chuẩn." (Nguồn: yahoo.com)

Hầu hết điện thoại thông minh có hai camera và thông thường camera ở mặt sau luôn tốt hơn so với camera ở mặt trước.

Tuy nhiên, khi chụp ảnh "selfie" - chụp ảnh tự sướng - thì chiếc camera phía trước luôn là giải pháp hàng đầu và gần như duy nhất bởi đơn giản người chụp có thể nhìn thấy khuôn mặt mình trên màn hình điện thoại để căn chỉnh trước khung hình của camera. Còn với camera phía sau, vẫn biết nó cho ảnh nét và đẹp hơn rất nhiều so với camera trước nhưng do người chụp không thể biết mặt mình đã ở chính giữa khung hình camera hay chưa nên việc chụp ảnh "selfie" bằng camera phía sau luôn có tính "hên xui" và khả năng mặt người chụp bị lệch khỏi khung hình camera luôn rất cao.

Và để khắc phục khó khăn trên cho các tín đồ "selfie," một ứng dụng Android có tên gọi Smart Selfie sẽ giúp  người chụp ảnh có thể dễ dàng chụp những bức ảnh "tự sướng" chuẩn và chất lượng cao với camera phía sau.

Cơ chế hoạt động của Smart Selfie khá đơn giản. Bằng cách phát ra các chỉ dẫn bằng giọng nói khi người chụp sefie hướng về camera phía sau, Smart Selfie sẽ giúp căn chỉnh khuôn mặt người chụp vào chính giữa khung hình camera và tự động chụp selfie, người dùng không phải bấm bất cứ nút nào trên điện thoại như cách chụp thông thường.

Tuy nhiên, ứng dụng trên cũng còn một số hạn chế như không có chế độ hoạt động trong điều kiện không gian cần sự yên tĩnh như thư viện hoặc các khu vực ồn ào, rộng lớn, người dùng sẽ phải giỏng tai và cần tập trung để nghe được các chỉ dẫn của ứng dụng. Và hiện Smart Selfie mới chỉ có mặt trên gian hàng ứng dụng Play Store cho Android mà chưa hỗ trợ cho các máy chạy iOS và Window Phone.

Tuy nhiên, những hạn chế trên không quá trở ngại với những tín đồ "selfie," Smart Selfie xứng đáng là ứng dụng cần thiết để họ tải về máy điện thoại./.
Việt Đức (Vietnam+)