Đội sinh viên của PTIT giành giải Nhất cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015. (Nguồn: FPT)

Tại Vòng chung kết cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 vừa diễn ra tối qua (18/12) tại Nhà thi đấu Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, đội thi Infinity đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã đoạt giải Nhất với ứng dụng Hỗ trợ nấu ăn (Icook).

S.M.A.C Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ do Tập đoàn FPT tổ chức từ năm 2013. Với chủ đề “Số hóa giọng nói,” cuộc thi mang đến cho các bạn thí sinh nhiều cơ hội trong lĩnh vực công nghệ mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót vốn đầu tư.

Vòng chung kết năm nay quy tụ 4 đội tuyển sinh viên đến từ các trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam, gồm: UET-TNA của Đại học Công nghệ (Đại học quốc gia Hà Nội), 3TM của Đại học Công nghệ thông tin (Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Feed & Quit của Đại học FPT và Infinity đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tại trận chung kết, các đội thi đã trải qua 2 vòng thi: Ứng dụng và S.M.A.C Game. Tại vòng thi Ứng dụng (50% số điểm), các đội thi đã giới thiệu ý tưởng của mình qua video clip và trình diễn trực tiếp các tính năng. Vòng thi S.M.A.C Game (30% số điểm), robot của các đội thi thực hiện thao tác mua hàng tại siêu thị sau khi nhận yêu cầu bằng giọng nói của tổ trọng tài. 20% số điểm còn lại tính trực tiếp cho phần tải ứng dụng từ những người dùng thực tế của từng đội.

Kết quả, giải Nhất trị giá 100 triệu đồng đã được được trao cho đội Infinity với ứng dụng Hỗ trợ nấu ăn (Icook). Giải Nhì được trao cho đội Feed & Quit với ứng dụng Dẫn đường (Street Router), đồng giải Ba là 2 đội 3TM với ứng dụng Trợ lý chăm sóc bé (Mimi) và UET-TNA với ứng dụng học toán, kể chuyện cùng bé (Mom & Kids)

Theo Ban tổ chức, trước vòng thi chung kết, cả 4 ứng dụng này đã được hoàn thiện và được đưa lên kho ứng dụng Google Play, phục vụ miễn phí cho người dùng.

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT nhận định, các bài thi S.M.A.C Challenge 2015 đã đến gần hơn với thực tế. Các ứng dụng đều tập trung giải quyết một số nhu cầu của xã hội như tìm đường đi, chăm sóc, tư vấn sức khỏe trong gia đình… Đặc biệt, công nghệ tương tác với giọng nói đã được các bạn thí sinh phát huy rất tốt trong các bài thi của mình./.