HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 5 tháng 5 năm 2020 – Uni-Bio Science Group Limited (có cổ phiếu được giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng K ông, với mã 0690.HK) – một công ty dược phẩm sinh học tích hợp đầy đủ – vừa thông báo: công ty con thuộc quyền sở hữu 100% là Beijing GeneTech Pharm (Beijing BKJ) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Ypsomed của Thụy Sỹ, để cùng phát triển một loại bút tiêm đầy sáng tạo cho các sản phẩm của Uni-Bio Science. Theo thỏa thuận, nền tảng phân phối thuốc YpsoPen® của Ypsomed sẽ được phát triển cho chất chủ vận peptide-1 giống glucagon-1 (glucagon-like peptide – GLP-1) của Beijing BKJ (Uni-E4) và chất tương tự hormone tuyến cận giáp (parathyroid hormone – Uni-PTH). Đây là hai sản phẩm sinh học mới được chỉ định để điều trị bệnh tiểu đường và loãng xương. Cụ thể, Uni – E4 được dùng để điều trị bệnh tiểu đường và Uni-PTH để điều trị bệnh loãng xương.

Tiếp theo, Beijing BKJ sẽ chịu trách nhiệm phát triển thử nghiệm lâm sàng và sẽ chia sẻ thông tin thử nghiệm lâm sàng liên quan đến YpsoPen® với Ypsomed. YpsoPen® là một sản phẩm được Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc (NMPA) phê duyệt và được sử dụng rộng rãi với các sản phẩm liên quan đến insulin từ các nhà sản xuất insulin lớn nhất của Trung Quốc. Với việc xem xét 30% thị phần bệnh tiểu đường ở Trung Quốc sử dụng insulin sản xuất trong nước, YpsoPen® là rất đáng tin cậy và được các bệnh nhân và bác sĩ Trung Quốc chính thức công nhận và sử dụng. Uni- Bio Science Group sẽ là công ty đầu tiên ở Trung Quốc đưa ra thị trường sản phẩm Uni – E4 và Uni-PTH với YpsoPen®. Cả hai sản phẩm đều yêu cầu quản trị lâu dài và do đó, việc tích hợp với YpsoPen® sẽ cung cấp cho bệnh nhân giải pháp tự chăm sóc an toàn hơn trong dài hạn.

Bút tiêm YpsoPen® của Ypsomed’ và chất Uni-PTH (rhPTH [1-34] thế hệ thứ 2 của Uni- Bio Science trong ống tiêm

So với các sản phẩm bút tiêm khác ở Trung Quốc, YpsoPen® là một dụng cụ tiêm bút biến đổi liều trực quan với một số ưu điểm, bao gồm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế ISO 11608-1: 2014 về độ chính xác của liều, trang bị cơ chế phân phối hiện đại, có hiệu quả với thiết bị, đảm bảo liều lượng chính xác cho đến giọt cuối cùng. Là một đối tác kinh doanh tại Trung Quốc của Ypsomed, Uni- Bio Science hy vọng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy và nâng cao đáng kể giá trị sản phẩm của mình.

Ypsomed có các sản phẩm nền tảng tiêm tự chăm sóc rất nổi tiếng khác, chẳng hạn như hệ thống bút tiêm tự động, hệ thống kim phun vá khối lượng lớn có thể đeo và hệ thống tiêm thông minh Bluetooth (cả trong quá trình phát triển). Khi Uni- Bio Science cố gắng hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn y học hàng đầu trong điều trị bệnh mãn tính ở Trung Quốc, thì các giải pháp tự chăm sóc của Ypsomed bổ sung cho kế hoạch phát triển trong tương lai của Tập đoàn và có cơ hội lớn cho cả hai công ty cùng mở rộng hợp tác hơn nữa.

Đề cập đến sự hợp tác giữa hai bên, ông Kingsley Leung, Chủ tịch của Uni-Bio Science Group nhận xét: “Chúng tôi đã thực hiện công tác nghiên cứu thị trường một cách sâu rộng và tìm hiểu hết sức thấu đáo và chi tiết về thị trường bút tiêm. Cuối cùng, chúng tôi đã chọn giải pháp của Ypsomed dựa trên độ tin cậy của sản phẩm và việc chấp nhận của thị trường. Ngay từ khi bắt đầu hành trình phát triển 2 sản phẩm Uni-E4 và Uni-PTH, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các sản phẩm với phương châm lấy bệnh nhân làm trung tâm”.

Ông Kingsley Leung cho biết thêm: “Việc tích hợp các sản phẩm của chúng tôi với YpsoPen® không chỉ tạo ra một rào cản công nghệ lớn hơn có thể đối phó hữu hiệu với sự cạnh tranh trên thị trường, mà điều quan trọng nhất là nó mang lại sự quản trị thuận tiện hơn cho các bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân. Tôi tin rằng, sự hợp tác với YpsoPen® sẽ phát triển mạnh hơn nữa với hy vọng sẽ tích hợp các sản phẩm của chúng tôi vào các hệ thống tiêm cải tiến khác của Ypsomed, miễn là chúng có thể mang lại lợi ích thiết thực cho các bệnh nhân Trung Quốc”.

Thông tin về Ypsomed

Ypsomed Group là tập đoàn phát triển và sản xuất hàng đầu các hệ thống tiêm và tiêm truyền của Thụy Sỹ và là chuyên gia nổi tiếng về bệnh tiểu đường, với hơn 30 năm kinh nghiệm. Là một doanh nghiệp luôn đi đầu trong đổi mới và công nghệ, Ypsomed là đối tác ưa thích của các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học để cung cấp bút tiêm, thiết bị bệnh nhân có thể tự tiêm và hệ thống tiêm truyền để quản lý thuốc dạng lỏng.

Ypsomed quảng bá và bán danh mục sản phẩm của mình dưới các nhãn mylife Diabetescare trực tiếp cho bệnh nhân hoặc thông qua các nhà thuốc, phòng khám và hệ thống phân phối YDS Ypsomed, theo mô hinh doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) với các công ty dược phẩm. Có trụ sở chính tại Burgdorf (Thụy Sỹ), với khoảng 1.700 nhân viên, Ypsomed điều hành một mạng lưới toàn cầu gồm các cơ sở sản xuất, công ty con và nhà phân phối.

Thông tin về Uni-Bio Science Group

Uni-Bio Science Group Limited chủ yếu tham gia nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm sinh học. Trung tâm R&D của Tập đoàn được trang bị đầy đủ hệ thống hoàn chỉnh để phát triển các sản phẩm biến đổi gen, với cơ sở thử nghiệm trong nhà máy thí điểm phù hợp với yêu cầu của Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc (NMPA). Tập đoàn cũng có hai cơ sở Thực hành sản xuất tốt (GMP) tại Bắc Kinh và Thâm Quyến

Uni-Bio Science Group cũng có một nền tảng thương mại hóa và mạng lưới tiếp thị hiệu quả cao. Tập đoàn tập trung vào phát triển các phương pháp điều trị mới và các loại thuốc tiên tiến nhằm giải quyết các lĩnh vực điều trị bệnh nội tiết là tiểu đường và loãng xương cùng các bệnh nhãn khoa và da liễu. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web chính thức của Uni-Bio Science Group: www.uni-bioscience.com.

Thông tin về thuốc Uni-E4

Uni-E4, một chất chủ vận (agonist là một hóa chất liên kết với một thụ thể và kích hoạt thụ thể để tạo ra một phản ứng sinh học) GLP-1, là một ứng cử viên điều trị bệnh tiểu đường mà không dùng insulin, kích thích con đường incretin (là một nhóm các hormone chuyển hóa kích thích giảm mức đường huyết) và có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Chất chủ vận GLP-1 cũng là một trong những nhóm thuốc trị bệnh tiểu đường duy nhất được chứng minh là cũng gây giảm cân. Vì béo phì là một bệnh đi kèm phổ biến của T2DM, lớp này có hiệu quả ở những bệnh nhân mắc bệnh T2DM thừa cân, chiếm ít nhất 30% trong tổng số bệnh nhân tiểu đường ở Trung Quốc (theo nghiên cứu chính của IMS). Hơn nữa, nhóm thuốc này cũng có tác dụng có lợi khác dự kiến ​​sẽ điều trị theo toa của bác sĩ, như giảm nguy cơ hạ đường huyết và thúc đẩy tái tạo tế bào, các lợi thế lâm sàng quan trọng trong việc kiểm soát các biến chứng tiểu đường loại 2 trong dài hạn.

Thông tin về thuốc Uni-PTH

Uni-PTH (Parathyroid hormone 1-34 analogue or rhPTH (1-34) là một tác nhân hiệu quả điều trị bệnh loãng xương và chứng đau xương. Đây là một loại thuốc mới theo toa loại VII và là tác nhân đồng hóa (phát triển xương) duy nhất trên thế giới. Uni-PTH có khả năng cung cấp cho bệnh nhân ở Trung Quốc một lựa chọn điều trị hợp lý và hiệu quả cho bệnh loãng xương và chứng đau xương so với các lựa chọn điều trị hiện tại. Hiện tại, thị trường bệnh loãng xương ở Trung Quốc ước có ​​giá trị tới 15,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1/5 thị trường bệnh loãng xương trên toàn cầu) và sẽ tiếp tục tăng nhanh, phần lớn do tỷ lệ mắc bệnh loãng xương ở phụ nữ và người già tăng, mức sống ngày càng tăng và tăng nhận thức và giáo dục về sức khỏe xương.

Giang Tran