Chính phủ Uruguay ngày 5/8 đã ban bố cảnh báo đi du lịch đối với công dân nước này sau khi xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu tại các bang Texas và Ohio của Mỹ, khiến 29 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Bộ Ngoại giao Uruguay đặc biệt khuyến cáo các bậc cha mẹ về những nguy cơ đối với con cái, trong bối cảnh tình trạng bạo lực bừa bãi gia tăng, đặc biệt là tội phạm mang tư tưởng thù hận.

Trong tuyên bố cùng ngày, bộ trên nêu rõ chỉ trong 7 tháng đầu năm nay, bạo lực súng đạn tại Mỹ đã cướp đi sinh mạng của hơn 250 người.

[Hơn 1 vụ xả súng hàng loạt mỗi ngày - bức tranh u tối của nước Mỹ]

"Do các cơ quan chức năng Mỹ không thể ngăn chặn được những tình huống này, chúng tôi khuyên mọi người tránh tới những nơi có đông người tập trung."

Chính quyền của Tổng thống Tabare Vazquez đã công bố danh sách những điểm đến hoặc sự kiện có nhiều nguy cơ xảy ra bạo lực; trong đó có công viên, trung tâm thương mại, hội chợ, hoạt động tôn giáo, lễ hội ẩm thực hoặc sự kiện văn hóa, thể thao.

Bộ Ngoại giao Uruguay cũng cảnh báo người dân nên tránh 20 thành phố có nhiều tội phạm nhất ở Mỹ như thành phố Baltimore ở Maryland và Detroit thuộc bang Michigan./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)