Mỹ: Nghi phạm trong vụ xả súng ở Ohio từng có quá khứ bất hảo

Cảnh sát trưởng thành phố Richard Biehl cho biết nghi phạm Connor Betts có quá khứ bất hảo khi từng đe dọa bạn học cùng trường phổ thông trung học.
Mỹ: Nghi phạm trong vụ xả súng ở Ohio từng có quá khứ bất hảo ảnh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Dayton, bang Ohio sáng 4/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Rạng sáng 4/8, Connor Betts, 24 tuổi, dùng súng tấn công quán bar Ned Peppers ở thành phố Dayton, bang Ohio, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 16 người bị thương, nghi phạm bị tiêu diệt tại chỗ.

Phát biểu họp báo ngày 5/8, Cảnh sát trưởng thành phố Richard Biehl cho biết nghi phạm Betts có quá khứ bất hảo khi từng đe dọa bạn học cùng trường phổ thông trung học. Tuy nhiên, ông cho biết còn quá sớm để xác định động cư gây án của Betts.

[Khoảnh khắc kịch tính cảnh sát Mỹ hạ gục nghi phạm xả súng ở Ohio]

Trong khi đó, hãng tin CNN cũng đưa tin Betts từng đe dọa những người phụ nữ từ chối tình cảm của y. Ngoài ra, khi còn học phổ thông trung học, tên này đã bị cảnh sát áp giải ra khỏi xe buýt của trường.

Ngoài những vấn đề trên, Betts cũng từng vi phạm luật giao thông. Tên này đang theo học môn tâm lý học tại một trường cao đẳng cộng đồng và làm việc tại nhà hàng Chipotle.

Trong hồ sơ cá nhân, Betts mô tả mình là người có thể chịu sức ép tốt, có khả năng học hỏi nhanh và luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc.

Các vụ xả súng đã tiếp tục làm nóng lên vấn nạn bạo lực súng đạn và phân biệt chủng tộc đang gây nhức nhối trong xã hội Mỹ.

Tuy nhiên, cho tới nay, vấn đề này vẫn chưa tìm được lời giải đáp bởi những mâu thuẫn và chia rẽ sâu sắc trong chính trường Mỹ đối với vấn đề kiểm soát súng đạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục