Cập nhật vụ xả súng ở Ohio, Mỹ: Ít nhất 26 người thương vong

Theo cảnh sát địa phương, thủ phạm đã bị tiêu diệt, còn có 9 nạn nhân khác thiệt mạng và ít nhất 16 người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện khu vực.
Cập nhật vụ xả súng ở Ohio, Mỹ: Ít nhất 26 người thương vong ảnh 1Đoạn băng video này từ một nguồn truyền thông xã hội cho thấy cảnh sát đến hiện trường tại một khu giải trí ở Dayton, bang Ohio của Mỹ. (Nguồn: nst)

Sputniknews đưa tin, cảnh sát địa phương thông báo, vụ xả súng tại thành phố Dayton thuộc bang Ohio của Mỹ rạng sáng 4/8 theo giờ địa phương đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 người; trong đó có thủ phạm vụ xả súng, trong khi 16 người khác bị thương.

Trên trang Twitter, lực lượng cảnh sát thông báo: "Vào lúc 1 giờ 22 phút sáng 4/8 theo giờ địa phương (12 giờ 22 phút trưa 4/8 theo giờ Hà Nội), một vụ xả súng đã xảy ra ở quận Oregon.

Thủ phạm đã bị tiêu diệt. Còn có 9 nạn nhân khác thiệt mạng. Ít nhất 16 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện khu vực."

Theo cảnh sát, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 3/8, một đối tượng mang theo súng trường đã bất ngờ nã đạn vào những người mua hàng tại siêu thị Wal-Mart ở thành phố El Paso khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm có khoảng 1.000-3.000 người đang mua sắm. Nghi phạm đã bị bắt.

[Mỹ: Lại xảy ra xả súng ở bang Ohio, ít nhất 10 người bị thương]

Danh tính của nghi phạm được xác định là Patrick Crusius, một thanh niên da trắng 21 tuổi đến từ thành phố Allen cũng thuộc bang Texas, cách El Paso khoảng 1.046km về phía Đông.

Hiện nhà chức trách đang tìm cách "giải mã" bản tuyên bố cực đoan bị cho là do hung thủ viết.

Đây là vụ xảy súng đẫm máu thứ 2 xảy ra tại một siêu thị Wal-Mart ở Mỹ chỉ trong chưa đầy một tuần qua.

Trước đó, 2 người đã thiệt mạng và một cảnh sát bị thương trong vụ việc tương tự ở bang Mississippi ngày 31/7 vừa qua.

Cuối tuần trước, một tay súng 19 tuổi cũng đã xả súng vào một lễ hội thực phẩm ở bang California khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Vụ xả súng ở El Paso cũng là vụ xả súnggây  thương vong nhiều thứ 8 trong lịch sử hiện đại Mỹ, sau vụ xả súng ở San Ysidro hồi năm 1984 khiến 21 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục