Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc vận động bầu cử. (Nguồn: Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 29/10, Ủy ban bầu cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tung ra một quảng cáo truyền hình nhằm thúc đẩy tuyên truyền bầu cử cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào tuần tới.

Đoạn quảng cáo này có chi phí khoảng 6 triệu USD, đã tập trung giới thiệu nền kinh tế Mỹ với những báo cáo kinh tế trước và sau khi Tổng thống Trump nhậm chức, cũng như cách thức giúp cải thiện nền kinh tế, mang lại lợi ích cho các hộ gia đình.

Để nhấn mạnh tới những thành tựu kinh tế đạt được, đoạn quảng cáo cũng đưa ra những báo cáo tiêu cực về nền kinh tế Mỹ với tỷ lệ thất nghiệp tăng cao trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama.

Ông Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump năm 2020, cho biết mặc dù Tổng thống Trump không xuất hiện trong đoạn quảng cáo nhưng đây chính là chương trình nghị sự của ông và những gì nhà lãnh đạo Mỹ đã hoàn thành trong hai năm đầu của nhiệm kỳ.

Trước đó, cùng ngày, Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway cho hay Tổng thống Trump có kế hoạch tổ chức hàng chục cuộc vận động trước thềm cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 6/11 tới./.