Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 34 sau 3 ngày làm việc

Sau ba ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 34 để cho ý kiến về các nội dung còn lại của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều 10/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 34 sau ba ngày làm việc.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết sau ba ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 34 để cho ý kiến về các nội dung còn lại của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; xem xét quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị ngay sau phiên họp, các cơ quan hữu quan tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để hoàn thiện các nội dung theo đúng nhiệm vụ được phân công.

Nhấn mạnh chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội và các cơ quan hữu quan khẩn trương tiếp thu hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình bảo đảm chất lượng để kịp gửi đến đại biểu Quốc hội theo đúng quy định.

[Phối hợp tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV]

Trước đó, chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể. Đây là một trong 8 công ước cơ bản của ILO, đã được Hội nghị toàn thể của ILO thông qua ngày 1/7/1949.

Tính đến tháng 1/2019, đã có 165/187 quốc gia thành viên của ILO tham gia Công ước này.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã cho ý kiến về việc phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng chung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và bổ sung danh mục mới vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; việc sử dụng nguồn vốn 10.000 tỷ đồng từ việc điều chỉnh giảm nguồn vốn cho các dự án quan trọng quốc gia theo nghị quyết của Quốc hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhiều “khoảng trống” pháp lý đã xuất hiện

Nhiều “khoảng trống” pháp lý đã xuất hiện

Thực tế cho thấy, khi phân cấp mạnh thì phát sinh thêm vướng mắc về thẩm quyền. Bên cạnh đó, nhiều “khoảng trống” pháp lý đã xuất hiện khi các quy định pháp luật chưa đồng bộ.

Lễ chào cờ tại cột cờ Lũng Cú, tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: TTXVN phát)

Khi đối ngoại kiến tạo tương lai của đất nước

Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng là bước phát triển mới trong tư duy đối ngoại khi coi đây là nhiệm vụ “trọng yếu, thường xuyên.”

Thực tiễn cách mạng Việt Nam cho thấy ở đâu công tác kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, ở đó chủ trương của Đảng được triển khai hiệu quả hơn, những hạn chế, thiếu sót được phát hiện sớm hơn và niềm tin của nhân dân được củng cố vững chắc hơn. (Nguồn: TTXVN)

Kiểm tra, giám sát để nghị quyết thành hiện thực

Trong bối cảnh đất nước đang triển khai nhiều nhiệm vụ chiến lược với yêu cầu rất cao về tiến độ và chất lượng, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng càng có vai trò đặc biệt quan trọng.

Chiều 3/6/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan liên quan về trọng tâm công tác tổ chức xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Trọng tâm công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ

Trọng tâm công tác xây dựng Đảng, tổ chức và cán bộ trong giai đoạn mới là đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ, nâng cao hiệu quả tổ chức bộ máy, kiểm soát quyền lực và đẩy mạnh chuyển đổi số... nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Tạ Hồng Quang (bên trái) và nhà báo Lê Hoàng Triều (bên phải). (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Khánh Hòa công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ông Tạ Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường Nha Trang được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Khánh Hòa (trước đó chức vụ này khuyết).