Trần nhà bị sập sau một trận động đất tại Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Lúc 10 giờ 37 phút và 10 giờ 55, giờ Nhật Bản, miền Bắc tỉnh Nagano liên tiếp hứng chịu các đợt dư chấn cường độ lần lượt là 4,3 và 4,1 độ Richter. Trận dư chấn này xảy ra ngay sau trận động đất mạnh trước đó khoảng 30 phút tại cùng một địa điểm.

Cường độ dư chấn đầu tiên đo được tại làng Otari là cấp độ 5, theo thang chấn độ Nhật Bản trong khi trận dư chấn thứ hai là 3 độ.

Trước đó, vào hồi 10 giờ 08 phút, giờ địa phương, khu vực miền Trung và Đông Nhật Bản vừa rung chuyển bởi trận động đất cường độ 6,8 độ Richter.

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn của trận động đất nằm ở phía Bắc tỉnh Nagano, toạ độ 36,7 độ vĩ Bắc và 137,9 độ kinh Đông, độ sâu 10km.

Khu vực làng Otari và Ogawa, thuộc tỉnh Nagano chịu cường độ mạnh nhất tới chấn độ 6, theo thang chấn độ Nhật Bản. Ở Tokyo, rung chấn kéo dài khoảng 1 phút và có thể cảm nhận được khá rõ rệt ngay cả ở dưới mặt đất.

Theo thông báo của Công ty đường sắt Đông Nhật Bản, do trận động đất phát sinh ở phía Bắc tỉnh này nên các tuyến Shinkansen Tohoku, Yamagata, Akita, Joetsu và Nagano đều phải ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Theo thông tin ban đầu ghi nhận có thiệt hại đầu tiên sau trận động đất trên. Các nhân chứng tại làng Otari cho biết họ thấy nhà cửa rung lắc dữ dội theo chiều ngang trong khoản thời gian ngắn, đồ đạc bị đổ và có hư hại.

Một nhân viên công ty ở làng Otari cho biết các nhân viên khác đang tập hợp để xử lý thiệt hại sau động đất./.