Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn hầm lò. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/Vietnam+)

Sáng 20/8, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đến thăm, tặng quà và động viên các nạn nhân cùng gia đình những công nhân bị tai nạn lao động trong vụ bục túi nước trong hầm lò than tại Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam trong công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo khắc phục sự cố kịp thời.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu yêu cầu Quảng Ninh chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục tích cực tìm kiếm công nhân bị mất tích, đồng thời tập trung cứu chữa, chăm sóc các nạn nhân bị thương; khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc và khắc phục hậu quả.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu Công ty Than Hòn Gai, Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam kiểm tra lại quy trình sản xuất, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho người lao động.

​Trước đó, vào hồi 2 giờ ngày 20/8, tại khu vực-95 vỉa 61 Thành Công, Công ty than Hòn Gai đã xảy ra vụ tai nạn lao động bục túi nước đường lò nơi 12 công nhân đang làm việc.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời và đưa được 11 công nhân ra ngoài, trong đó, có 1 người tử vong là anh Triệu Quang Việt và 2 người bị thương nặng.

Đến 9 giờ 45 phút cùng ngày, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đặng Huy Hậu cho biết vẫn còn một công nhân mắc kẹt trong hầm lò.

Hiện công tác tìm kiếm công nhân cuối cùng vẫn đang được lực lượng cứu hộ tiến hành khẩn trương./.