Vận hành nhiều công trình điện quan trọng ở miền Bắc trong tháng Hai

Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết trong tháng ​Hai vừa qua, đơn vị đã đóng điện, đưa vào vận hành một số công trình đường dây và trạm biến áp 110kV quan trọng.
Vận hành nhiều công trình điện quan trọng ở miền Bắc trong tháng Hai ảnh 1Người dân bản Núi Hồng, xã Huy Thượng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, phẩn khởi khi điện lưới Quốc gia về bản. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)

Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, trong tháng ​Hai vừa qua, đơn vị đã đóng điện, đưa vào vận hành một số công trình đường dây và trạm biến áp 110kV quan trọng.

Đó là các công trình: hoàn thiện sơ đồ tại Trạm biến áp 110kV Yên Bái, đóng điện đường dây và các trạm biến áp 110kV Tân Quang, Nguyên Giáp, Đồng Văn 3; phát điện Nhà máy thủy điện Nậm Toóng…; cùng nhiều công trình lưới điện trung, hạ áp, góp phần nâng cao năng lực lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn các tỉnh miền Bắc.

Cũng trong tháng Hai vừa qua, Tổng công ty đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc.

Đặc biệt, Tổng công ty đã cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ người dân vui Tết Nguyên đán Mậu Tuất và phục vụ các trạm bơm lấy nước gieo cấy lúa đợt 2 từ ngày 28/1​-4/2​ vừa qua và đợt 3 từ ngày 9​-14/2​ vừa qua.

[Tập đoàn Điện lực lên tiếng về khoản chênh lệch tỷ giá 4.847 tỷ đồng]

Báo cáo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho hay, sản lượng điện thương phẩm tháng ​Hai năm nay thực hiện hơn 4.401 triệu kWh, tăng 14,39% so với cùng kỳ; trong đó, thành phần công nghiệp xây dựng chiếm 61,1% tăng 17,37%, thành phần tiêu dùng chiếm 31,27% tăng 4%.

Tính chung trong hai tháng đầu năm, điện thương phẩm đạt hơn 9.328 triệu kWh, tăng 16,26% so với cùng kỳ năm 2017 và đạt 14,6% kế hoạch cả năm. Trong đó, thành phần công nghiệp xây dựng chiếm tỷ trọng 65% và tăng 20,34% so với cùng kỳ…

Trong tháng ​Hai vừa qua, tất cả 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của Tổng công ty đều đạt theo quy định; trong đó đã tiếp nhận và giải quyết cấp điện cho 374 khách hàng trung áp với thời gian bình quân là 5,05 ngày, giảm 1,95 ngày so với quy định.

Cũng trong tháng này, toàn Tổng công ty thực hiện nhắn 12,95 triệu lượt thông báo tới khách hàng, tăng 2,37 triệu lượt so với cùng kỳ.

Trong tháng Ba này, Tổng công ty tiếp tục tập trung đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư, cải tạo, nâng cấp lưới điện để đáp ứng yêu cầu cấp điện an toàn mùa nắng nóng.

Bên cạnh đó, triển khai các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khai trương trụ sở Công ty Cổ phần Hoa Sen Home.

Công bố phát triển hệ thống siêu thị vật liệu xây dựng Hoa Sen Home trên toàn quốc

Song song với việc hoàn thiện và mở rộng hệ thống Hoa Sen Home, Tập đoàn Hoa Sen công bố hợp tác với Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đề án phát triển tối thiểu 20.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2026 - 2030.

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị ở Stockholm, Thụy Điển. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ba xu hướng định hình kinh tế thế giới 2026

Trong tình hình mới, ba xu hướng lớn được dự báo sẽ định hình cấu trúc kinh tế thế giới năm 2026, trong đó có tái sắp xếp thương mại và chuỗi cung ứng trong bối cảnh phân mảnh địa chính trị.