Ve xem cac tran tai World Cup 2018 duoc ban voi gia 'tren troi' hinh anh 1Vé xem World Cup 2018 tại Nga. (Nguồn: eyewitnessfootball)

Rất nhiều người Nga đang kiếm lời từ việc bán vé xem World Cup với những mức giá có thể coi là "trên trời."

Ở Nga, việc bán vé "chui" trong các khu fan zone hay trước cửa các sân bóng diễn ra World Cup 2018 không lộ liễu, bởi nếu bị phát hiện, họ sẽ ngay lập tức bị đội ngũ nhân viên an ninh lập biên bản và điều tra. Do vậy, cách thức phổ biến để bán vé "chợ đen" là thực hiện trên mạng.

Instagram và Facebook vẫn là hai kênh bán hàng phổ biến nhất. Rất nhiều người Nga lên mạng rao bán những tấm vé với giá cao hơn rất nhiều so với giá chính thức mà FIFA ấn định.

[Nga dùng "chiêu độc' để hạn chế nạn phe vé tại World Cup 2018]

Ví dụ, một cổ động viên Nga nếu đăng ký mua vé thì mức giá cho mỗi trận đấu ở vòng bảng chỉ là 80-150 USD. Nhiều người Nga đã mua vé với giá này và rao lên mạng bán với giá 700-1.000 USD.

Trong số những người bán vé "chợ đen" cũng có nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc bên Nga. Bằng cách nào đó, họ mua lại được vé bán cho người bản địa và sau đó bán lại cho người Việt sang xem với những mức giá cao hơn rất nhiều.

Theo một người hâm mộ từ Việt Nam sang, anh đã phải mua lại vé trận Argentina-Croatia với giá 800 USD trong khi giá ghi trong vé này chỉ là 100 USD./.
(TTXVN/Vietnam+)