Nga dùng "chiêu độc' để hạn chế nạn phe vé tại World Cup 2018

Chính quyền Nga đang tốt nhất có thể để hạn chế tối đa nạn "phe vé" trong quãng thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2018.
Nga dùng "chiêu độc' để hạn chế nạn phe vé tại World Cup 2018 ảnh 1Giá vé xem World Cup 2018.

Chính quyền Nga đang tốt nhất có thể để hạn chế tối đa nạn "phe vé" trong quãng thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2018.

Giá vé cho một trận đấu bóng đá ở World Cup 2018 cho người Nga và cổ động viên nước ngoài khác hẳn nhau. Ví dụ, nếu một người bản địa mua vé xem trận đấu giữa Nga và Saudi Arabia, họ chỉ phải trả từ 80-150 USD.

Giá vé này có thể lên tới 400-500 USD cho một cổ động viên nước ngoài, nhưng không phải ai cũng có thể may mắn mua được tấm vé với giá đó.

Bởi vậy, nhiều cổ động viên nước ngoài thường chọn cách mua vé lại từ chính những người bản địa thông qua những "giao dịch ngầm."

[Lịch thi đấu và trực tiếp chi tiết vòng chung kết World Cup 2018]

Tuy nhiên, có một quy định khá nghiêm ngặt là mỗi cá nhân được phép mua tối đa 4 vé/trận, trong đó 1 tấm vé là của “chính chủ,” bắt buộc người đứng tên mua phải đi xem. Các tấm vé còn lại có thể sang nhượng nếu người đăng ký không đi xem vì một lý do nào đó.

Như vậy, rất khó có chuyện một tay phe vé nào đó có thể cùng lúc sở hữu hàng chục tấm vé cho một trận đấu như ở Việt Nam, khi những tay "cò vé" luôn hét "chỉ cần có tiền, mua bao nhiêu vé cũng có."

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá vé "chợ đen" cho một chiếc vé ở trận khai mạc World Cup 2018 lên tới 1.000 USD. Đây là giá ở thời điểm 2 ngày trước trận đấu và được dự báo còn cao hơn nữa vào ngày 14/6, khi trận đấu giữa Nga và Saudi Arabia diễn ra./.

(Moskva/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục