Vi dien tu Vimo ket noi thanh toan xuyen bien gioi voi Wechat Pay hinh anh 1Du khách Trung Quốc thanh toán khi du lịch tại Việt Nam bằng cách dùng ứng dụng WeChat Pay trên điện thoại cá nhân quét mã QR của cửa hàng tạo bởi ứng dụng VIMO Merchant. (Nguồn: Vimo)

Trong một thông báo phát ra vào 14/11, Ví điện tử Vimo.vn công bố là trung gian thanh toán đầu tiên cho phép du khách Trung Quốc sử dụng Ví điện tử Wechat Pay thanh toán bằng VND tại các cửa hàng chấp nhận Vimo khi đến du lịch tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để bảo vệ thị trường thanh toán điện tử nội địa, hợp tác này không bao gồm việc WeChat Pay sử dụng các kết nối ngân hàng của VIMO để xử lý thanh toán giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt.

Theo đó, các cửa hàng tại Việt Nam đều có thể cài đặt ứng dụng “VIMO Merchant” từ kho tải về điện thoại hoặc máy tính bảng và đăng ký tài khoản nhận tiền bán hàng tại địa chỉ https://merchant.vimo.vn. Khi du khách Trung Quốc thanh toán mua hàng, người bán nhập thông tin đơn hàng và số tiền thanh toán bằng VND để tạo mã giao dịch QR. Sau đó, du khách sử dụng Ví điện tử WeChat Pay trên điện thoại của mình quét mã của người bán để hoàn tất giao dịch thanh toán không tiền mặt chỉ trong vài giây, cửa hàng nhận được tiền thanh toán vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam trong tối đa 2 ngày làm việc.

Theo đại diện Vimo, dịch vụ này thay thế việc sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán bằng chiếc điện thoại di động, cho phép du khách Trung Quốc không phải cầm nhiều tiền mặt mà vẫn có thể chi tiêu mạnh tay hơn khi du lịch đến Việt Nam.

Ông Đỗ Công Diễn, Tổng giám đốc VIMO cho biết, đơn vị này đang tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác tại các quốc gia có nhiều khách du lịch đến Việt Nam./.

Yên Thủy (Vietnam+)