Đó đều là những ý tưởng đáng được khích lệ, bởi tinh thần cộng đồng và sự sáng tạo đã mang lại những thay đổi tích cực về cả mặt không gian và nhận thức.

Từ những bãi rác tự phát của người dân, các hội nhóm, các bạn sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội đã biến chúng thành những vườn hoa cực đẹp. Theo nhiều người dân sống tại các khu vực này, ngày trước đây là nơi đổ rác của nhiều hộ gia đình, không có gì đặc biệt và họ cũng chưa bao giờ nghĩ tới bãi rác thường ngày nay trở thành một không gian đẹp mắt đến vậy.

Tuy nhiên, mục tiêu của các bạn trẻ này không phải là thực hiện nhiều vườn hoa mà muốn tạo ra một phong trào trong cộng đồng để các cấp chính quyền, người dân cùng chung tay xóa bỏ các bãi rác tự phát, xây dựng một đô thị xanh.

Xét trên bình diện rộng, để hướng tới một đô thị với diện mạo văn minh, văn hóa và có bản sắc riêng, công cuộc chỉnh trang làm đẹp thủ đô cần được làm một cách đồng bộ với sự vào cuộc của những người làm chuyên môn. Để từ những mô hình sẵn có, quá trình nhân rộng sẽ được tiến hành một cách sáng tạo, phù hợp./.

[Video] Bien bai rac thanh vuon hoa, dep rac tuong bang tranh gom hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
(VNEWS)