Sau phường Chương Dương-quận Hoàn Kiếm, phường Văn ChươngVăn Miếu, quận Đống Đa - vùng cách ly y tế lớn nhất tại Hà Nội cũng đã cơ bản được dỡ bỏ phong tỏa.

Hiện tại, toàn bộ 2 phường với 21.000 dân chỉ còn lại 4 điểm phong tỏa gồm khoảng hơn 700 nhân khẩu, tiếp tục cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử VietnamPlus, sau khi dỡ bỏ phong tỏa, các biện pháp kiểm soát người ra vào tại 2 phường được các lực lượng chức năng thực hiện hết sức chặt chẽ.

Các lối đi phụ vẫn được đóng chặt, người dân ra vào phường phải qua các chốt kiểm soát, xuất trình đầy đủ giấy tờ theo Chỉ thị 17 của Thành phố Hà Nội.

Các điểm phong tỏa còn lại của 2 phường tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly y tế như trước. Các khu vực này luôn có lực lượng chức năng túc trực, giám sát 24/24.

Mặc dù địa bàn 2 phường vẫn đang nằm trong vùng đỏ, thế nhưng đa số người dân tại đây đều đã thoải mái hơn khi sau 21 ngày phong tỏa. Họ đã được ra ngoài để làm việc, mua sắm các hàng hoá thiết yếu.

Việc phong tỏa cách ly ổ dịch này được thực hiện từ chiều 21/8, với hơn 21.000 người trên địa bàn 2 phường. Thời gian cách ly dự kiến đến 4/9. Tuy nhiên, đến ngày 3/9, quận Đống Đa đã quyết định kéo dài cách ly y tế thêm 7 ngày đối với 2 phường này đến 18 giờ ngày 11/9./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)