[Video] Ghi nhận ngày đầu tuần sau phân làn xe tại đường Nguyễn Trãi

Sáng thứ Hai đầu tuần, mặc dù còn nhiều phương tiện vẫn cố tình đi sai làn nhưng so với trước khi phân làn theo phương án mới, tình trạng ùn tắc đã có dấu hiệu hạ nhiệt tại đường Nguyễn Trãi.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, trong khung giờ cao điểm buổi sáng đầu tuần sau khi phân làn theo phương án mới, đường Nguyễn Trãi đoạn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Tình trạng ùn tắc chỉ xảy ra một thời gian ngắn vào đầu giờ sáng, chủ yếu tại khu vực lối lên cầu vượt Ngã Tư Sở. Giao thông trên đoạn đường cơ bản khá thông thoáng, các phương tiện di chuyển nhanh chóng, thuận lợi. Dải phân cách được chia thành từng đoạn ngắn, thuận lợi cho các phương tiện nhập và tách làn.

[Hà Nội: Ngán ngẩm cảnh tắc đường giờ cao điểm trong ngày đầu tháng 8]

Trước các dải phân cách đều có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ điều tiết, hướng dẫn các phương tiện di chuyển. Đa số phương tiện ôtô đều khá chấp hành việc phân làn, đi đúng làn đường quy định, song nhiều người điều khiển xe máy vẫn vô tư đi vào làn dành riêng cho ôtô. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến trên hầu hết các đoạn được phân làn. Tuy nhiên, so với thời gian trước, tình trạng giao thông tại đây đã thuận lợi hơn rất nhiều, việc phân làn này được người dân xung quanh khu vực và người tham gia giao thông ủng hộ.

Từ ngày 6/8, tuyến đường Nguyễn Trãi đoạn từ nút giao Thanh Xuân đến Ngã Tư Sở được thí điểm phân thành 5 làn xe, trong đó tách riêng 3 làn ôtô, 2 làn hỗn hợp dành riêng cho xe máy, xe buýt và xe thô sơ. Thời gian thí điểm sẽ kéo dài trong 1 tháng./.

(Vietnam+)