(Nguồn: Vietnam+)

Sau khi bàn giao mẫu tàu ngầm mini nhằm hỗ trợ đội ngũ cứu hộ Thái Lan, tỷ phú Elon Musk của công ty SpaceX đã đăng tải một đoạn video trong hang Tham Luang lúc này. Đây là hình ảnh duy nhất quay được trong những ngày gần đây do cơ quan chức năng Thái Lan đã phong tỏa khu vực, tránh gây ảnh hưởng tới quá trình cứu nạn.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đoạn video được cho là của đội ngũ cứu hộ đang đưa các em nhỏ ra khỏi hang. Tuy nhiên tất cả đã được xác định là giả mạo.

Hiện công tác cứu hộ đang đi vào giai đoạn then chốt khi đã có 8 trong số 13 người bị mắc kẹt ra ngoài an toàn. Nếu điều kiện cho phép, cơ quan chức năng Thái Lan có thể tiến hành giải cứu những người còn lại ngay trong ngày hôm nay, qua đó kết thúc chiến dịch đầy hiểm nguy này.

Cơ quan chức năng Thái Lan cho biết mặc dù công nghệ của tỷ phú Elon Musk rất tối tân, nhưng sáng kiến này không thể đưa vào sử dụng trong chiến dịch do chưa được thử nghiệm thực tiễn. Mặt khác, thời gian đang không ủng hộ đội bóng Thái Lan do trời đã bắt đầu đổ mưa ở ngoài hang Tham Luang. Nếu mưa to xảy ra, những nỗ lực giải cứu có thể phải tạm hoãn./.