Nếu một số đồ dùng cá nhân của Steve Jobs như áo sơmi, caravát hay áo choàng mặc trong nhà... có thể không khiến nhiều người quan tâm. Nhưng các đồ dùng khác lại liên quan đến nhiều thời khắc đáng nhớ trong cuộc đời của một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ngành công nghiệp máy tính và chúng chắc chắn có giá.

Trong số các đồ vật của Steve Jobs được rao bán, có một chiếc áo khoác bằng da màu đen, với giá khởi điểm được ấn định là 4.000 USD.

Đây chính là chiếc áo mà Steve Jobs đã mặc ​trong một bức ảnh nổi tiếng​, ghi lại khoảnh khắc khi ông đứng trước trụ sở IBM tại New York vào đầu những năm 1980 và chỉ tay lên logo của tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia này.

Trong số những đồ vật được đấu giá còn có một máy đọc đĩa CD cá nhân hiệu Sony mà Steve Jobs đã dùng để nghe nhạc hồi đầu những năm 1990.

Một chục năm sau khi sử dụng đồ vật này, Steve Jobs đã tung ra sản phẩm iPod​ - một trong những máy nghe nhạc cầm tay mp3 đầu tiên, và sau này là sự ra đời của iPhone.

Một đồ vật nữa cũng rất thú vị, đó là chiếc đồng hồ đeo tay Baume & Mercier với mặt đồng hồ hình chữ nhật và dây đeo tay bằng da, được bán với giá khởi điểm là 200 USD.

Các chuyên gia của trang web Julien's Live đánh giá rằng chiếc đồng hồ này có thể đạt được giá gấp đôi hoặc gấp 3 giá khởi điểm.

Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ được làm bằng vàng 18 carat này là một trong những đồ vật đầu tiên thể hiện sự thành đạt của Steve Jobs./.