Hình ảnh quả tim tiếp tục đập thêm 25 phút khi ở ngoài cơ thể người bệnh. (Nguồn:​ RT)

Đoạn video được trung tâm y tế Bắc Mỹ tung lên mạng mới đây đã cho thấy hình ảnh một quả tim, sau khi được đưa ra khỏi cơ thể bênh nhân vẫn tiếp tục đập hêm khoảng 25 phút rồi mới dừng lại. 

Quả tim này được lấy ra từ cơ thể một bệnh nhân nghiện cocain khiến cơ thể suy kiệt, phải tiến hành cấy ghép nội tạng.

Các bác sỹ đã tỏ ra rất bất ngờ khi chứng kiến quả tim này tiếp tục đập trong khoảng thời gian lâu đến vậy bởi thông thường sau khi được đưa ra khỏi cơ thể bệnh nhân thì nó chỉ tiếp tục hoạt động thêm khoảng 1 phút.

Bác sỹ tư vấn tim mạch Klaus Witte cho rằng hiện tượng này xuất hiện là do người bệnh đã được tiêm nhiều loại thuốc trong thời gian chữa trị.

Ông cho biết thêm:” Trái tim này chỉ đang co giật một cách tuyệt vọng trước khi dừng lại, nó không thể hoạt động bình thường như một trái tim khỏe mạnh.”

Thật vậy, trái tim xuất hiện trong đoạn video không ở trong trạng thái khỏe mạnh. Nó có kích cỡ to gấp 3 lần nếu so với những trái tim bình thường.

Đây là một minh chứng sinh động về kết quả của việc nhiều năm lạm dụng cocaine. Chất kích thích này làm tăng áp suất trong mạch máu. Bên cạnh đó nó làm giảm giảm lưu thông máu và oxy chảy đến tim, khiến cho tim làm việc quá sức và phình to./.