ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach– Viện Công nghệ Tài chính Châu Á (Institute of Financial Technologists of Asia – IFTA) vừa chính thức thông báo bắt đầu nhận hồ sơ tham gia cuộc thi giành Giải thưởng Công nghệ và Đổi mới IFTA 2021/2022. Đây là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức để kỷ niệm những thành tựu quan trọng đã đạt được trên toàn thế giới trong lĩnh vực FinTech; để ghi nhận nhiều thành tựu đột phá hơn trong năm nay, các ứng dụng đã được mở cho cả cá nhân và tổ chức có bản chất khác nhau.

Với chủ đề “Two Worlds, One Goal: The Virtualisation of Reality” (tạm dịch: Hai thế giới, Một mục tiêu: Ảo hóa của thực tế “), Giải thưởng công nhận các sắc thái quan trọng của thế giới song song cả vật chất và ảo, cũng như vai trò của các tập đoàn và cá nhân trong sự phát triển của họ đối với nền kinh tế. Giải thưởng tập trung vào Đổi mới và Công nghệ, Đóng góp và Đạo đức, Tính chuyên nghiệp và Làm việc theo nhóm. Một cuộc đánh giá toàn diện sẽ được thực hiện đối với những người tham gia để chọn ra những người đã thể hiện khả năng cân bằng cả hai thế giới và đóng góp vào không gian FinTech trong hoạt động kinh doanh của họ.

Ông Paul Pong, Người sáng lập và Chủ tịch của IFTA cho biết: “Chúng tôi ghi nhận những thành tựu trên toàn thế giới về đổi mới, giáo dục, nghiên cứu và phát triển (R & D) và các ứng dụng của FinTech thông qua 9 hạng mục giải thưởng dành cho doanh nghiệp, 3 dành cho cá nhân và 1 giải thưởng dành cho đồng đội. Các giải thưởng tự hào có một danh sách những người được trao giải ưu tú trong lĩnh vực FinTech của Hồng Kông, những người tôn vinh lẫn nhau vì đã thúc đẩy hơn nữa các đổi mới xã hội và kinh doanh, chứng minh rằng Hồng Kông luôn đi đầu trong việc thích ứng với công nghệ tài chính tiêu dùng. Để đáp ứng chiến lược nuôi dưỡng và phát triển tài năng FinTech của Chính quyền Đặc khu Hành chính này, chúng tôi cũng đã thiết lập một hạng mục giải thưởng danh dự đặc biệt liên quan đến năm nay, thông tin chi tiết sẽ được thông báo trên trang web của giải thưởng”.

Tiến sĩ Charleston Sin, Trưởng Hội đồng giám khảo của Giải thưởng cho biết thêm: “Hồng Kông sẽ khởi động một chuỗi các dự án FinTech để hưởng ứng Chiến lược “FinTech 2025″. Giải thưởng giới thiệu và ghi nhận các tập đoàn xuất sắc và những đóng góp của họ trong việc thúc đẩy sự phát triển FinTech ở Hồng Kông”.

Kể từ khi IFTA được thành lập vào tháng 9 năm 2017 đến nay, IFTA đã và đang đóng góp vào việc thúc đẩy các tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong lĩnh vực FinTech của Châu Á. Tổ chức này được biết đến là người hỗ trợ chính cho giáo dục FinTech và là một nền tảng để nuôi dưỡng các tài năng mới. Trong 5 năm qua, Giải thưởng đã công nhận các công ty đã cống hiến cho sự phát triển của lĩnh vực mới nổi và hiện đang phát triển rất nhanh này.

Thành tựu Doanh nghiệp trong FinTech dành cho các công ty niêm yết, các công ty tư nhân, các công ty khởi nghiệp (start-up) và các tổ chức phi chính phủ (NGO).

Hạng mục
1Công nghệ quy định (RegTech)
2Công nghệ bảo hiểm (InsurTech)
3Công nghệ thanh toán (Payment Tech)
4Blockchain, Tiền kỹ thuật số và (Nhà cung cấp sàn giao dịch tiền điện tử (Cryptoasset Exchange Providers – CEP)
5Công nghệ ngân hàng
6Công nghệ quản lý tài sản (WealthTech)
7Vũ trụ ảo (Metaverse), Non-fungible token – NFT, và Tài chính phi tập trung (Decentralised Finance)- DeFi)
8Công nghệ về nghệ thuật (ArtTech)
9Các hạng mục khác*

Hạng mục này trao giải cho bất kỳ dự án sáng tạo nào thuộc FinTech, nhưng không áp dụng cho bất kỳ hạng mục nào ở trên.

Các nhà công nghệ tài chính xuất sắc của năm (dành cho cá nhân và tập thể)

Nhà lãnh đạo của năm

– Công nhận những người sáng lập công ty, giám đốc hoặc bộ máy giám đốc, các nhà quản lý cấp cao điều hành vì những đóng góp và thành tích của họ.
Ngôi sao đang lên của năm

– Công nhận các chuyên gia trẻ trong bất kỳ công ty nào, trên hoặc dưới 35 tuổi vì những đóng góp và thành tích của họ.
Ngôi sao đang định hình

– Công nhận sinh viên (đại học hoặc sau đại học) do có các dự án đổi mới hoặc những ý tưởng có thể chuyển đổi tích cực lĩnh vực FinTech.

Đội tiêu biểu của năm

– Công nhận các nhóm công ty / nhóm dự án đã có những đóng góp đáng kể trong các ngành tương ứng của họ, thông qua việc triển khai các giải pháp FinTech.


Thành viên Hội đồng giám khảo (
được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái của họ các thành viên)

Tên Chức danh i
Trưởng Hội đồng giám khảo
Tiến sĩ Charleston SINGiám đốc điều hành

Đầu mối Đổi mới MIT Hồng Kồng
Phó Hội đồng giám khảo
Tiến sĩ Dorothy CHAUGiám đốc các dự án bảo mật, an ninh đặc biêt
Cypto.com
Thành viên Hội đồng giám khảo
Ông Alex CHANGiám đốc điều hành (CEO)

FORMS HK & Thailand
Ông Emil CHANChủ tịch

Hiệp hội các chuyên gia điện toán đám mây và di động (The Association of Cloud and Mobile Computing Professionals)
Ông Ir Eric CHANCGiám đốc phụ trách các nhiệm vụ liên quan đến công chúng

Hong Kong Cyberport Management Company Limited
Ông Raymond CHANCEO

Mataverse Securities
Bà Cindy CHOWGiám đốc điều hành

Alibaba Entrepreneurs Fund
Ông Eugene HSIAGiám đốc phát triển doanh nghiệp

Công ty Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation)
Ông Sean LEEĐồng sáng lập

MODO Tech
Tiến sĩ Paul SINGiám đốc Công nghệ & Chuyển đổi
New World Development Company Limited
Bà Juni YANGiám đốc điều hành

Fintech Business, International, WeBank
Giáo sư YIU Siu MingPhó trưởng khoa (Bộ phận Dạy và Học),

Khoa Khoa học máy tính, Đại học Hồng Kông

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.iftaawards.org

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về IFTA

Viện Công nghệ Tài chính Châu Á (The Institute of Financial Technologists of Asia Limited – IFTA) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Hồng Kông vào tháng 9 năm 2017; để duy trì tiêu chuẩn chuyên nghiệp của các nhà Công nghệ tài chính (FinTech) ở Châu Á và tạo ra một hệ sinh thái cho các tài năng FinTech toàn cầu được kết nối. Trước sự chứng kiến ​​của đại diện Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng KôngH và Thành phố London (Anh) tại lễ ký kết, IFTA đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Chứng chỉ Tài chính và Công nghệ (Certificate in Finance and Technology FT) của Vương quốc Anh để giới thiệu chương trình CFT đầu tiên tại Châu Á. Bên cạnh việc cung cấp chứng chỉ, IFTA cũng tổ chức các sự kiện bao gồm trại đào tạo, hội thảo và giải thưởng hàng năm để thúc đẩy giáo dục FinTech và sự tham gia của ngành giữa chính phủ, cơ quan quản lý, trường đại học, doanh nghiệp và các start-up.

#IFTA

Giang Tran