ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Với việc mang đến những kỹ thuật hiện đại và sản phẩm tiên tiến trong công nghệ nông nghiệp, Viện Nghiên cứu công nghệ nông nghiệp (Agricultural Technology Research Institute – ATRI) Đài Loan sẽ tham gia Triển lãm ảo trực tuyến HORTI ASIA (HORTI CHÂU Á) năm 2020 thông qua hình ảnh toàn diện của Gian hàng Đài Loan (Taiwan Pavilion). Thay vì bay đến Bangkok (Thái Lan) để trực tiếp tham dự triển lãm, những người tham dự triển lãm có thể xem kỹ các kỹ thuật và sản phẩm được trưng bày tại Gian hàng Đài Loan, bằng cách chỉ cần truy cập vào nền tảng triển lãm trực tuyến, cho phép các công nghệ nông nghiệp nổi bật và sáng tạo từ Đài Loan tiếp tục tỏa sáng trên trường quốc tế, bất chấp những điều kiện nghiêm trọng do đại dịch COVID-19 gây ra.

HORTI CHÂU Á là triển lãm lớn ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tập trung vào các loại hoa, rau củ, kỹ thuật trồng trọt và sản xuất nông nghiệp, cũng như kỹ thuật nhà kính. Sự kiện này thường xuyên thu hút hàng chục nghìn người mua nông sản, các chuyên gia và học giả mỗi năm. Rõ ràng là ảnh hưởng của HORTI CHÂU Á thúc đẩy sự phát triển công nghiệp và kỹ thuật trong nông nghiệp ở khu vực này.

Trên trang web chính thức của HORTI CHÂU Á, du khách có thể xem các màn hình bắt mắt tại Gian hàng Đài Loan và sử dụng dịch vụ đối sánh, nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận quốc tế của các doanh nghiệp và nhà cung cấp nông nghiệp của Đài Loan và tạo cơ hội kinh doanh quốc tế cho tất cả những người tham gia. Khác với các nhà triển lãm khác tại HORTI CHÂU Á, Gian hàng Đài Loan đã lên kế hoạch và xây dựng một phòng trưng bày kỹ thuật số 3D một cách cẩn thận để thu hút và cung cấp thông tin cho khách tham quan.

Với việc kết hợp giữa thiết kế nghệ thuật, quy hoạch và trưng bày sản phẩm ảo, phòng trưng bày giới thiệu một cách rực rỡ hình ảnh chuyên nghiệp của Gian hàng Đài Loan, với góc nhìn 360 độ đầy đủ, mang đến cho du khách trải nghiệm thực nhất có thể, không cần đến trực tiếp gian hàng. Phòng trưng bày kỹ thuật số không chỉ nêu bật ý định và tham vọng của Đài Loan trong việc quảng bá công nghệ nông nghiệp tại các triển lãm quốc tế, mà còn nâng cao hình ảnh và danh tiếng tổng thể của Đài Loan về kỹ thuật nông nghiệp.

Gian hàng Đài Loan đã tập hợp một cách thành công các đơn vị nghiên cứu nông nghiệp từ Hội đồng Nông nghiệp và các doanh nghiệp nông nghiệp với mục tiêu thống nhất là mở rộng hoạt động sang các nước theo chương trình Hướng Nam mới. Trong Gian hàng Đài Loan, du khách sẽ tìm thấy hơn 20 kỹ thuật và danh mục triển lãm, bao gồm máy móc nông nghiệp, vật tư nông nghiệp, hạt giống và cây giống nhiệt đới, thiết bị nhà kính và thiết bị nông nghiệp thông minh.

Ví dụ hàng đầu bao gồm “Công nghệ nghiên cứu và sản xuất phân bón gà dạng hạt” do Viện Nghiên cứu nông nghiệp Đài Loan nghiên cứu và phát triển, có chi phí chế biến thấp và khả năng cạnh tranh thị trường lớn. Cơ quan Nông nghiệp và Thực phẩm, Trạm Nghiên cứu và Khuyến nông Cao Hùng, Trạm Nghiên cứu và Khuyến nông Đài Trung đã hoàn thiện một số hạng mục máy móc và thiết bị nông nghiệp, có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất nông nghiệp và tăng hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực.

“Bẫy côn trùng sử dụng đèn LED / ccfl” của Trạm Nghiên cứu và Khuyến nông Đào Viên có khả năng bắt sâu bệnh trong nhà kính một cách hiệu quả mà không tốn nhiều công sức trong việc thúc đẩy kiểm soát sinh học. Hạt giống và cây giống rau chịu nhiệt do Trạm Nghiên cứu và Khuyến nông Đài Nam, Trạm Nghiên cứu và Khuyến nông Hoa Liên và Trạm Nhân giống và Cải tiến hạt giống Đài Loan phát triển rất phù hợp để quảng bá và tiếp thị ở các nước nhiệt đới.

Về phía doanh nghiệp nông nghiệp, Taiding Automatic Canopy Ltd. đã vượt qua những thách thức về khí hậu ở các quốc gia trong Chương trình Hướng Nam mới để khai trương các cơ sở nhà kính phù hợp với khí hậu nhiệt đới, thể hiện lợi thế của công ty trong sản xuất. Geosat Aerospace & Technology Inc. và Tập đoàn HiPoint Đài Loan lần lượt trưng bày thiết bị không người lái (drone) nông nghiệp và các sản phẩm phân tích kiểu hình (phenotype) tự động.

Các doanh nghiệp có thể tạo ra sự hiện diện công nghệ cao thông qua các sản phẩm 3D ảo và cảnh quay video, đồng thời giới thiệu các kết quả ứng dụng trong nông nghiệp thông minh. Ngoài ra, một loạt các dịch vụ hạt giống và cây giống của Công ty Tai-i Agriculture Technology Co., Ltd. đã được tiếp thị trên thị trường quốc tế, khi công ty cố gắng thiết lập một vị trí hàng đầu trong việc phát triển kỹ thuật nông nghiệp cho Đài Loan.

Bắc đầu từ ngày 24/11, khách có thể tham quan triển lãm cho đến hết năm 2020, thông qua trang web chính thức của HORTI CHÂU Á hoặc bằng cách quét mã QR sau đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để tận mắt chiêm ngưỡng Gian hàng Đài Loan xinh đẹp và khám phá các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và sáng tạo. Công chúng và các doanh nghiệp nông nghiệp liên quan và các nhà cung cấp được chào đón đến thăm Gian hàng Đài Loan và đặc biệt khuyến khích bạn tham gia vào cơ hội hiếm có này!

Tour tham quan: https://livetour.istaging.com/37423bcb-1386-4331-be96-91590d6e51d8

Giang Tran