Sáng 21/3, tại Hà Nội, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức phát động Cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trên toàn cầu năm 2020 (VietChallenge 2020).

Tại cuộc thi lần này, ngoài những những gương mặt giám khảo dày dặn kinh nghiệm đã gắn bó từ các mùa trước, còn có sự góp mặt của những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cố vấn khởi nghiệp hàng đầu tại Mỹ và Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải chất lượng, bổ ích.

Đánh dấu năm thứ 5, VietChallenge 2020 sẽ mang đến nhiều thay đổi mới với việc phân chia các đội theo từng lĩnh vực khác nhau, nền tảng gọi vốn cộng đồng (Equity Crowdfunding Platform – ECP) cho startups đầu tiên tại Việt Nam Jóng Ventures cũng như sự ra mắt của 2 sự kiện mới là Đấu trường Startups 100 và Vietnam Starups Championship tại Hoa Kỳ.

Sau khi trải qua bốn mùa giải, VietChallenge đã tạo được ấn tượng tích cực và đón nhận nhiệt tình của các đội khởi nghiệp Việt trên khắp thế giới. Chương trình đã thu hút được hơn 800 hồ sơ dự thi từ 21 quốc gia tranh tài cho tổng giải thưởng lên đến 200.000 USD và tạo ra hơn 10.000 việc làm trên thế giới.

[VietChallenge 2019: Chiến thắng thuộc về Medlink đến từ Việt Nam]

Với sứ mệnh giúp hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh nhằm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, VietChallenge đã không ngừng kết nối các đội khởi nghiệp Việt với đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp tại Mỹ, đem tới những bài học thực tế để khởi nghiệp thành công tại môi trường quốc tế.

Hành trình 7 tháng của VietChallenge 2020 sẽ chọn ra Đội Vô Địch với giải thưởng trị giá 25.000 USD, đội á quân 5.000 USD và bốn giải ba, mỗi giải trị giá 2.000 USD. Tham gia cuộc thi, những nhà khởi nghiệp Việt Nam sẽ được học hỏi và tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

Trong mùa giải 2020, VietChallenge tiếp tục tổ chức chương trình cố vấn dành cho các đội tham gia. Các chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robot tự động hóa, dữ liệu khổng lồ, sẽ giúp các đội tháo gỡ khó khăn đồng thời đem lại cho các đội chơi cơ hội gặp gỡ và học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ.

Mùa giải thứ 5 của VietChallenge sẽ chính thức nhận đơn tham gia từ ngày 21/3/2020. Các đội start-up tiềm năng có thể theo dõi thông tin chi tiết và đăng ký tham gia qua website: https://vietchallenge.org/ hoặc http://jong.ventures./.

Minh Hiếu (Vietnam+)