Viet kieu Lao tiep tuc huong ve bien dao que huong hinh anh 1Chủ tịch Thành hội người Việt Nam tại Vientiane Nguyễn Văn Tú trao tiền quyên góp của bà con kiều bào ủng hộ biển đảo quê hương. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Chiều 15/7, tại Trụ sở Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã diễn ra lễ trao tiền quyên góp của một số tổ chức, cá nhân cộng đồng người Việt Nam thủ đô Vientiane ủng hộ biển đảo quê hương.

Dự lễ có ông Hoàng Xuân Hải, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Thành hội, Chùa Phật Tích, Bàng Long và đông đảo bà con trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Tú, Chủ tịch Thành hội đã thông báo một số nét nổi bật của Thành hội trong thời gian qua, trong đó có sự ủng hộ kịp thời giúp bà con bị hoạn nạn do chợ Thongkhan kham bị cháy và một số hoạt động khác do Sứ quán và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Ông cho biết cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Vientiane một lòng luôn hướng về Tổ quốc, nhất là trong tình hình căng thẳng hiện nay tại Biển Đông do Trung Quốc gây ra, bà con lại càng gắn kết với cội nguồn dân tộc.

Trong đợt này, bà con đã quyên góp được 7.491 USD, tương đương với hơn 157 triệu đồng, ủng hộ quân dân biển đảo thân yêu.

Thay mặt Đại sứ quán, Công sứ Hoàng Xuân Hải đã nhận số tiền nói trên và hứa sẽ chuyển về nước sớm nhất để kịp thời động viên quân dân nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

Ông đã thông báo một số tình hình hiện nay về Biển Đông; đánh giá cao tấm lòng của bà con đối với đất nước, biển đảo và mong bà con sống đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tôn trọng pháp luật của nước bạn và sẵn sàng hưởng ứng các phong trào do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, thực sự là cầu nối vững chắc trong quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào./.

(TTXVN/Vietnam+)