Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương chụp ảnh chung với Đoàn Thể thao cử tạ người khuyết tật Việt Nam. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 5/12, Đoàn thể thao Việt Nam đã tiếp tục điền thêm vào bảng thành tích tại giải vô địch cử tạ dành cho người khuyết tật thế giới 2017 đang diễn ra tại thủ đô Mexico City với một huy chương bạc.

Người mang lại niềm vui cho đoàn Việt Nam lần này là đô cử Đặng Thị Linh Phượng, với thành tích cử đẩy 107kg ở hạng cân 50kg dành cho nữ.

[Hình ảnh vận động viên Lê Văn Công xuất sắc phá kỷ lục thế giới]


Như vậy, sau ba ngày thi đấu, đoàn cử tạ người khuyết tật Việt Nam đã giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và phá một kỷ lục thế giới.

Trước đó, trong ngày thi đấu 4/12, với thành tích đẩy 183,5kg, vận động viên Lê Văn Công đã xuất sắc giành huy chương vàng và phá kỷ lục thế giới ở hạng cân 49kg.

Thể thao Việt Nam tham gia giải vô địch cử tạ dành cho người khuyết tật thế giới 2017 với 6 vận động viên, tranh tài ở các hạng cân: 49kg nam, 50kg nữ, 54kg nam, 55kg nữ, 59kg nam và 65 kg nam./.