Viet Nam la mot trong nhung diem den ua thich cua du khach Argentina hinh anh 1Đại diện Đại sứ quán Việt Nam và ông Claudio Aguilar, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn và Ẩm thực Argentina. (Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+)

Ngày 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp với công ty truyền thông Equilibrium Global đã tổ chức buổi xúc tiến du lịch và quảng bá ẩm thực Việt tại Thành phố La Plata, thủ phủ tỉnh Buenos Aires.

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, phát biểu tại hoạt động ông Claudio Aguilar, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn và Ẩm thực Argentina (FEHGRA) khẳng định trong những năm gần đây Việt Nam là một trong những điểm đến ưa thích của du khách Argentina bởi sự đa dạng của nền văn hóa cũng như những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Bên cạnh đó, lịch sử Việt Nam và nét ẩm thực tinh tế, đa dạng cũng thu hút sự quan tâm của người nước ngoài.

Về phần mình, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina cũng đã giới thiệu những nét chính về lịch sử, văn hóa với nhiều di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, tiềm năng du lịch và các điểm đến hấp dẫn trải dài từ Bắc tới Nam của Việt Nam, đồng thời cho rằng lĩnh vực văn hóa và du lịch hai quốc gia vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đông đảo doanh nhân kinh doanh trong ngành du lịch và dịch vụ ẩm thực thành phố La Plata tham gia hoạt động cũng được tiếp cận với nhiều ấn phẩm, tờ rơi giới thiệu về Việt Nam cũng như xem video "Welcome to Vietnam" do Bộ Ngoại giao thực hiện và thưởng thức món nem truyền thống.

Trước đó, ngày 19/10, tại thành phố Cordoba, một hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Argentina cũng được tổ chức tại Đại học Thế kỷ XXI với sự tham gia của hàng trăm sinh viên đang theo học tại trường này./.
Diệu Hương/Buenos Aires (Vietnam+)